Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi thị trường biến động?

Thị trường chứng khoán trong giai đoạn hiện tại đang có những biến động khá mạnh khiến nhà đầu tư bị tác động tâm lý ít nhiều. Vậy trước thực tế này, nhà đầu tư cần chú ý điều gì?

Thị trường biến động là gì?

Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi thị trường biến động?

Thị trường biến động (Choppy Market) là một điều kiện thị trường trong đó giá cả trong thị trường này tăng hoặc giảm đáng kể (swing up/down) trong khoảng thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. 

Dạng thị trường này xuất hiện khi lượng người mua và người bán cân bằng hoặc cả người mua và người bán đang cạnh tranh với nhau và vẫn chưa phân được bên thắng cuộc (hay bên thu được nhiều lợi nhuận hơn).     

>> Xem thêm: Thị trường chứng khoán biến động đầu năm, bài học gì cho nhà đầu tư F0?

Gợi ý cần làm giúp nhà đầu tư vượt qua biến động thị trường an toàn

Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng phản ứng trước biến động thị trường cũng là điều nhà đầu tư không nên bỏ qua. Đặc biệt, nó càng cần thiết hơn trong giai đoạn thị trường điều chỉnh mạnh. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn hãy:

  • Kiểm soát tâm lý khi đầu tư

Khi thị trường chứng khoán biến động, thay vì bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông hãy thật bình tĩnh và coi đó là một cơ hội tiềm năng để đầu tư thêm với giá rẻ hơn. Cũng như lời khuyên của Warren Buffett từng khuyên: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”. 

  • Rà soát danh mục

Thị trường biến động chính là thời điểm nhà đầu tư cần kiểm tra lại danh mục của mình. Hãy ưu tiên nắm giữ các mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kỳ vọng tăng trưởng cao. Nếu danh mục có những cổ phiếu chưa đạt kỳ vọng bạn có thể tận dụng cơ hội này bán ra những cổ phiếu không còn sức hấp dẫn và chuyển hướng sang mua những mã cổ phiếu có khả năng tăng trưởng tốt hơn trong tương lai.

  • Hạn chế sử dụng margin

Margin là con dao hai lưỡi có thể đánh nhà đầu tư chưa xác định được xu hướng điều chỉnh của thị trường đòn chí mạng. Việc nhà đầu tư cần làm rà soát lại danh mục margin và chuẩn bị sẵn các phương án cho tình huống xấu nhất để hạn chế tối đa rủi ro. 

  • Tích trữ tiền mặt 

Một số nhà đầu tư chuyên nghiệp lựa chọn phương án tích trữ tiền mặt để tìm đường đi an toàn nếu thị trường trở nên tồi tệ. Tuy nhiên, tích trữ tiền mặt không phải một giải pháp lâu dài. Vậy nên trong mọi quyết định, hãy thật tỉnh táo để có được những chiến lược đầu tư gia tăng lợi nhuận tốt nhất, phù hợp nhất. 

Và nếu bạn không đủ bản lĩnh trong mọi quyết định cũng như thiếu kinh nghiệm đầu tư hãy liên hệ Passion Investment để được các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi tư vấn đầu tư chứng khoán.

Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi thị trường biến động?

Với tiêu chí luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Passion Investment cam kết mang tới cho nhà đầu tư những kỳ vọng lợi nhuận hấp dẫn nhất. Lựa chọn Passion Investment, nhà đầu tư sẽ được:

  • Kiểm soát hiệu quả đầu tư thông qua báo cáo định kỳ hàng tuần mà Passion Investment gửi tới khách hàng.
  • Thông tin minh bạch, rõ ràng, các báo về lợi nhuận được thực hiện bởi những công ty kiểm toán hàng đầu.
  • Không phải chịu khoản phí tư vấn cố định, Passion Investment chỉ thu phí dịch vụ quản lý khi khách hàng có lợi nhuận.

Để hợp tác cùng Passion Investment, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Rate this post
TIN LIÊN QUAN