Nhà đầu tư cổ phiếu chọn cổ phiếu đầu tư như thế nào?

Nhà đầu tư cổ phiếu chọn cổ phiếu đầu tư như thế nào? Mỗi nhà đầu tư chứng khoán đều có kế hoạch và chiến lược đầu tư riêng của mình nhưng thực tế có rất nhiều nhà đầu tư mới vào nghề còn khó khăn trong việc lựa chọn kênh đầu tư, phương pháp đầu tư hay đầu tư cổ phiếu nhưng không biết các cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán đang hoạt động như thế nào để lựa chọn cổ phiếu đầu tư.

Trên thị trường chứng khoán luôn có hàng trăm cổ phiếu niêm yết nên nhiều nhà đầu tư sẽ rất lúng túng trong việc lựa chọn đối tượng để đầu tư. Vấn đề quan trọng đối với họ là “chọn mặt gửi vàng”, nghĩa là phải tìm ra một số cổ phiếu thực sự có khả năng sinh lời để đầu tư.

Dưới tác động của “hiệu ứng đám đông”, họ bắt chước nhau, cùng đổ xô đi mua những cổ phiếu đang tăng giá. Nhiều người mua cổ phiếu rồi mà không hề có trong tay những tài liệu và phương pháp cần thiết để tìm hiểu về mức độ sinh lời của cổ phiếu đó. Vì thế, các nhà đầu tư cổ phiếu cá nhân thường gặp phải những rủi ro trên thị trường này, thậm chí còn trở về con số 0 tròn trĩnh.

nha-dau-tu-co-phieu-chon-co-phieu-dau-tu-nhu-the-nao-2

Nhà đầu tư cổ phiếu chọn cổ phiếu đầu tư như thế nào?

Đầu tư cổ phiếu và học cách chọn cổ phiếu từ nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ

Nhà đầu tư huyền thoại Mỹ Warren Buffett cho rằng mua cổ phiếu không thể chạy theo đám đông hay xu hướng chung mà cần phải có những đánh giá nhất định. Trước khi quyết định mua cổ phiếu, cần phải quan tâm đến sản phẩm và đội ngũ lãnh đạo của công ty, một công ty tốt sẽ có giá cổ phiếu tốt.

Ông thường đặt ra câu hỏi là “Internet có thay đổi cách chúng ta sử dụng sản phẩm này không? Nếu câu trả lời là có, nghĩa là sản phẩm sẽ sớm lỗi thời và bạn có thể không muốn đầu tư.” Và đó là lý do tại sao ông chọn đầu tư vào vào kẹo cao su Wrigley, bởi Internet sẽ không thể thay đổi cách chúng ta nhai kẹo cao su trong một thời gian dài. Sản phẩm của công ty chính là yếu tố để xem xét có nên mua cổ phiếu của công ty đó hay không. Công ty có sản phẩm độc đáo vẫn sẽ hấp dẫn trong dài hạn.

nha-dau-tu-co-phieu-chon-co-phieu-dau-tu-nhu-the-nao-1

Warren Buffett – nhà đầu tư cổ phiếu tài ba

Đầu tư chứng khoán, chọn cổ phiếu đầu tư, nhà đầu tư Warren Buffett quan tâm đến đội ngũ lãnh đạo mạnh của một công ty bởi thế ông tìm những nhà quản lý trung thực và có khả năng điều hành doanh nghiệp lý do là vì ông không biết làm thế nào để tự mình điều hành nó. Người lãnh đạo giỏi sẽ đưa doanh nghiệp phát triển, doanh nghiệp tốt, công ty tốt thì giá cổ phiếu tốt. Warren Buffett lưu ý “Thà bạn phải trả thêm tiền để mua cổ phiếu của doanh nghiệp có tiềm năng phát triển còn hơn mua cổ phiếu một công ty không có tương lai với giá rẻ”. Xây dựng được những yếu tố tiên quyết để lựa chọn mua cổ phiếu đầu tư như vậy, Warren Buffett luôn chiến thắng trên thị trường chứng khoán và được mệnh danh là “nhà tiên tri xứ Omaha” với khả năng đầu tư cổ phiếu tài ba.

Đầu tư cổ phiếu an toàn với số vốn 20 triệu đồng

Đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào nhà đầu tư đều mong muốn có được lợi nhuận cao và ổn định. Trong các kênh đầu tư thì chứng khoán, cổ phiếu là kênh đầu tư được xem là có nhiều rủi ro và mạo hiểm, nhất là với những nhà đầu tư cá nhân thì việc đầu tư cổ phiếu với họ là điều khó khăn và dễ bị thất bại. Chính vì vậy, để hạn chế rủi ro các nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán thế giới hiện nay đều tìm đến các công ty, tổ chức đầu tư chứng khoán.

Với số vốn nhất định bỏ ra, nhà đầu tư sẽ không phải đau đầu khi lựa chọn cổ phiếu đầu tư mà đổi lại nếu như chọn được đơn vị, công ty đầu tư tốt, uy tín thì họ hạn chế được tối đa rủi ro và có được mức lợi nhuận ổn định. Bởi thị trường chứng khoán là một thị trường mua bán rủi ro, các tổ chức đầu tư chứng khoán là nơi mà các phân tích viên có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ thay nhà đầu tư theo dõi tình hình, nghiên cứu về hoạt động sản xuất kinh doanh thực tế của doanh nghiệp, đánh giá, phân tích cả về sản phẩm, thị trường, đội ngũ lãnh đạo,… để đưa ra những nhận định chính xác nhất về giá trị thực của doanh nghiệp rồi mới đưa quyết định chính thức có nên đầu tư hay không. Chính vì vậy, họ có thể hạn chế được tối đa các rủi ro với mỗi quyết định đầu tư.

nha-dau-tu-co-phieu-chon-co-phieu-dau-tu-nhu-the-nao

Hợp tác cùng Passion Investment để đầu tư cổ phiếu hưởng lợi nhuận ổn định hàng năm

Tại Việt Nam hiện nay các nhà đầu tư thường tìm đến công ty đầu tư chứng khoán Passion Investment để hợp tác đầu tư. Với phương pháp đầu tư giá trị theo nhà đầu tư cổ phiếu tài ba Warren Buffett và các hình thức đầu tư đảm bảo lợi nhuận ổn định từ 15-20%/năm, Passion Investment đã là đơn vị uy tín để các nhà đầu tư “gửi vàng”.

Chuyên gia chứng khoán Lã Giang Trung – Tổng giám đốc của Passion Investment có 15 năm kinh nghiệm cho rằng sở dĩ rủi ro thường đến với các nhà đầu tư cá nhân là vì họ kỳ vọng về tỉ suất lợi nhuận quá cao, mà lợi nhuận cao thì đi kèm với rủi ro lớn. Passion Investment không đầu tư vào mã cổ phiếu có tỉ suất lợi nhuận cao mà chỉ lựa chọn mã cổ phiếu có tỉ suất lợi nhuận vừa phải với tính thanh khoản tốt nên luôn giữ được mới lợi nhuận ổn định. Đó là điều mà các nhà đầu tư luôn yên tâm khi đầu tư tài chính với Passion Investment.

Website: pif.vn

5/5 - (3 bình chọn)