Nhà đầu tư không chuyên gặp khó khăn gì khi tự đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán hiện nay được coi như là mảnh đất màu mỡ và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho các nhà đầu tư không chuyên. Vậy khó khăn của các nhà đầu tư không chuyên khi đầu tư chứng khoán là gì?

Có mấy phương pháp đầu tư chứng khoán hiện nay?

Trên thực tế hiện nay có hai cách cơ bản để đầu tư vào thị trường chứng khoán: đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp.
Đầu tư trực tiếp là việc các nhà đầu tư sử dụng nguồn vốn của mình thông qua những hiểu biết cũng như kinh nghiệm đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư không chuyên hay các nhà đầu tư không dành quá nhiều thời gian để theo dõi sát sao thị trường thì cách trên là chưa hợp lý. Tại sao chưa hợp lý?

Có mấy phương pháp đầu tư chứng khoán hiện nay
                                      Có mấy phương pháp đầu tư chứng khoán hiện nay

Khi các nhà đầu tư không chuyên tham gia vào thị trường chứng khoán vấn đề đầu tiên gặp phải là sự rối loạn các thông tin. Các nhà đầu tư tham gia mua bán theo kiểu cảm tính, ngắn hạn và thường có xu hướng bán tháo khi giá cổ phiếu biến động. Ít có sự đầu tư nghiên cứu chuyên sâu khiến các nhà đầu tư không chuyên thường thua lỗ mặc cho thị trường vẫn tăng trưởng tốt.
Đầu tư gián tiếp là việc thông qua các công ty đầu tư hay quỹ mở, điều này không đòi hỏi nguồn vốn lớn. Lợi ích lớn nhất cho các nhà đầu tư không chuyên khi tham gia vào thị trường là việc các công ty, quỹ có kinh nghiệm đến từ các chuyên gia chứng khoán hàng đầu, báo cáo phân tích thị trường từ các phân tích viên dày dăn kinh nghiệm với kì vọng đạt được lợi nhuận tốt nhất cho tất cả các khách hàng tham gia.

Công ty đầu tư giúp bạn tham gia thị trường chứng khoán với lợi nhuận ổn định

Các công ty chuyên về đầu tư chứng khoán có tầm nhìn dài hạn và luôn cố gắng giữ các khoản đầu tư trong thời gian dài. Với những nguyên tắc cùng chiến lược kinh doanh sẽ thay đổi linh hoạt nhằm đáp ứng với các điều kiện thay đổi của thị trường mà vẫn mang lại cơ hội và lợi nhuận đối đa cho các nhà đầu tư không chuyên.

Công ty đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư
                  Công ty đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư

Khi tham gia vào các công ty chuyên về đầu tư chứng khoán sẽ giảm thiểu rủi ro thua lỗ cho các nhà đầu tư không chuyên. Để tham gia vào các công ty hay quỹ đầu tư muốn thành công và an toàn nên chọn những công ty đầu tư có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, minh bạch và rõ ràng trong các khoản đầu tư, báo cáo tài chính được kiểm tra bởi bên thứ ba và một chiến lược kinh doanh thật rõ ràng.

Xem thêm :

Nguồn : Pif

5/5 - (3 bình chọn)