Nhóm “hotgirl tài chính” thế giới: Kiếm hàng tỷ USD nhờ đầu tư thông minh

Không ồn ào nói đạo lý hay gây thị phi, 3 nữ “chiến binh” tài chính trong bài viết sau chính là đại diện cho vẻ đẹp trí tuệ và sự thành công.

Trên thực tế, ngành tài chính thế giới có rất nhiều phụ nữ thành công nhưng họ không có thời gian đi khoe thành tích hay thảnh thơi chụp ảnh cuộc sống giàu sang đưa lên mạng xã hội. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến 3 nữ cường nhân thành công nhất trong giới tài chính năm 2020 bao gồm: Cathie Wood, Nancy Zevenbergen và Amy Zhang.

Cathie Wood – “Ngôi sao” đang đi lên của phố Wall

Tạp chí Forbes cho biết nhiều quỹ đầu tư điều hành bởi nữ giới đã kiếm về hàng chục tỷ USD cho cổ đông bất chấp đại dịch diễn ra trong năm 2020. Đứng đầu bảng xếp hạng của Forbes chính là Cathie Wood, nhà sáng lập Ark Investment năm 2014.

Nhóm “hotgirl tài chính” thế giới: Kiếm hàng tỷ USD nhờ đầu tư thông minh
Cathie Wood

Quỹ đầu tư này đạt mức tổng tài sản 300 triệu USD năm 2016 và tăng mạnh lên 44 tỷ USD năm 2020. Trong mùa dịch năm ngoái, quỹ Ark của Cathie Wood đã thu hút được hơn 10 tỷ USD đầu tư mới nhờ kết quả lợi nhuận khả quan cho các cổ đông.

Quỹ đầu tư con ARKK của bà cũng đang nắm giữ khoản tài sản lên tới 17 tỷ USD với mức lợi nhuận thường niên đạt 154% trong năm 2020 và bình quân đạt 46% trong 5 năm qua.

>> Xem thêm: Bật mí bí quyết đầu tư “hái ra tiền” của ngôi sao đang đi lên Cathie Wood

Nancy Zevenbergen – nhà điều hành quỹ đầu tư Zevenbergen Capital Investments 

Nancy Zevenbergen là nhà điều hành quỹ đầu tư Zevenbergen Capital Investments với tổng trị giá 5,7 tỷ USD. Bà có triết lý kinh doanh vô cùng độc đáo khi không quá coi trọng giá trị thực tại của công ty hay dự án mà quỹ của bà rót vốn. Nhà nữ đầu tư này cho biết bà thường đánh giá tầm nhìn lẫn ý tưởng điên rồ của các dự án hơn là lo lắng thái quá về việc những startup này có thể được định giá bao nhiêu tiền sau này.

Thành công lớn nhất của Zevenbergen có lẽ là khoản rót vốn vào công ty xe điện Tesla cách đây 10 năm. Khoản đầu tư này đã đem lại lợi nhuận khủng khi cổ phiếu của hãng xe điện này tăng tới 730% trong năm 2020. Tesla cũng là cổ phiếu có thành tích tốt nhất trong 10 năm tính đến năm 2020.

Vào cuối năm 2016, Zevenbergen đã đầu tư cho nhà sáng lập Tobias Lutke của Shopify khi cổ phiếu của hãng này chưa đến 50 USD, đến năm 2020 tăng giá 1.170 USD/cổ.

Nhóm “hotgirl tài chính” thế giới: Kiếm hàng tỷ USD nhờ đầu tư thông minh
Nancy Zevenbergen

Điều đáng nói ở đây là Zevenbergen khởi nghiệp quỹ đầu tư của mình trong chính phòng khách của gia đình từ cuối thập niên 1980 với 500.000 vay mượn, chưa kể đến bà phải đi làm thêm để nuôi con nhỏ. Kể từ năm 1987, chiến lược đầu tư của người phụ nữ này đã đánh bại chỉ số S&P 500 Index tới 4 điểm phần trăm. Thậm chí lúc đại dịch diễn ra vào năm 2020, số tài sản của Zevenbergen còn tăng hơn 100% để đạt gần 6 tỷ USD.

Amy Zhang – “Hotgirl tài chính” quyền lực thứ 3 thế giới

Sau Cathie Wood và Nancy Zevenbergen, người thứ 3 được Forbes nhắc đến là Amy Zhang – giám đốc điều hành của Alger. Bà chuyên nhắm đến những cổ phiếu có tổng mức vốn hóa nhỏ và vừa để đầu tư.

Khi mới gia nhập, tổng tài sản của Alger chỉ vào khoảng 16 triệu USD nhưng đã nhanh chóng đạt 7,5 tỷ USD vào năm 2020 với mức lợi nhuận thường niên bình quân 30% trong 5 năm qua.

Nhóm “hotgirl tài chính” thế giới: Kiếm hàng tỷ USD nhờ đầu tư thông minh

Ngoài 3 quý bà quyền lực trên, trong bảng xếp hạng của Forbes cũng có những nhà đầu tư nữ khác đang quản lý các quỹ đầu tư khủng, như Karina Funk quản lý Brown Advisory giúp tăng tài sản của công ty từ 1,1 tỷ USD lên 4,6 tỷ USD chỉ trong 3 năm. Bà Joanna Jonsson và Noriko Chen đang nắm quỹ ANWPX với tổng tài sản lên tới 128 tỷ USD. Bà Clare Hart điều hành HLIEX với tổng tài sản 36 tỷ USD.

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post
TIN LIÊN QUAN