Những kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2021

Bước sang năm 2021, khi lãi suất ngân hàng rơi vào trạng thái “thấp chưa từng có”, bất động sản và chứng khoán trở thành những kênh đầu tư hấp dẫn, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Bất động sản được hưởng lợi

Năm 2020, lãi suất cho vay và huy động luôn duy trì ở mức thấp. Trước tình hình đó, bất động sản là ngành đầu tư được hưởng lợi đầu tiên bởi nó sẽ kích thích các khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua vào. Theo nhiều dự báo của các chuyên gia, bất động sản sẽ là kênh đầu tư hàng đầu trong năm 2021. Bên cạnh đó, đầu tư vào bất động sản đang có nhiều lợi thế bởi các chủ đầu tư cũng tạo ra nhiều chính sách hấp dẫn như thời gian vay dài, lên tới 30 năm; cách thức thanh toán linh hoạt và đa dạng lựa chọn; đồng thời nhà nước đầu tư xây dựng hạ tầng, góp phần tạo thêm giá trị gia tăng cho kênh bất động sản.

Những kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2021

Mặt khác, thời gian vừa qua, Chính phủ đã sửa đổi và ban hành nhiều chính sách mới: Luật Đầu tư sửa đổi 2020; Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư; Luật Xây dựng sửa đổi 2020; Sửa đổi, bổ sung Nghị định 148 về một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai có hiệu lực từ 8/2/2021 với nội dung quan trọng về việc giải cứu hàng nghìn dự án có đất xen kẹt… Với những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ trực tiếp thị trường bất động sản, kênh đầu tư này được dự đoán có nhiều nhiều “điểm sáng”.

Chứng khoán có cửa sáng

Năm 2020 được đánh giá là một năm có nhiều thắng lợi của thị trường chứng khoán khi bắt đầu từ tháng 4, thị trường tăng mạnh từ hơn 600 điểm lên hơn 1.000 điểm vào thời điểm cuối tháng 12. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng thị trường chứng khoán sẽ có những biến chuyển tích cực trong năm 2021.

Những kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2021

Dù cho vào đầu năm 2021, chỉ số VN-Index giảm mạnh khiến thị trường đánh mất mọi thành quả có được từ đầu năm 2021 đến nay thì thị trường chứng khoán vẫn có cửa sáng. Bởi lý giải cho sự sụt giảm này, nhiều chuyên gia cho rằng là do các nhà đầu tư đang có tâm lý muốn chốt lời và rút khỏi thị trường. Thời điểm hiện tại chỉ là giai đoạn đầu tiên của năm 2021, phía trước các nhà đầu tư còn một chặng đường rất dài. Mặt khác, thị trường chứng khoán lại không phải “ăn xổi ở thì”, vậy nên hoàn toàn có thể nghiên cứu và đánh giá thị trường trong thời gian tiếp theo.

>>> Thị trường chứng khoán bước vào chu kỳ mới, nhà đầu tư cần chú ý gì?

Tại sự kiện MBS’s Talk 19 với chủ đề “Triển vọng nâng hạng thị trường 2021 – Việt Nam bứt tốc”, ông Lã Giang Trung – CEO Passion Investment cũng đã chia sẻ rằng 2021 việc lựa chọn cổ phiếu sẽ không còn thuận lợi như năm 2020, tuy nhiên, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể hưởng lời nếu có chiến lược tốt.

Những kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2021

Bên cạnh việc đầu tư vào bất động sản hay đầu tư chứng khoán, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng vẫn là một lựa chọn phù hợp dành cho các nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền”. Năm 2020, lãi suất của ngân hàng giảm kỷ lục với con số là 2,55%/năm khi gửi kỳ hạn 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên, đây vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư an toàn. Bởi vậy, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể gửi tiền tiết kiệm ngân hàng.

Theo một số khảo sát về việc gửi lãi suất ngân hàng, hiện nay có ngân hàng vẫn có mức lãi suất cao (lên tới 8,4%/năm), tuy nhiên áp dụng với khách hàng có số tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 13 và 24 tháng.

Trên đây là những phân tích về các kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2021. Hi vọng quý khách hàng sẽ có những đánh giá và lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Quý khách hàng cần cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Hợp tác kinh doanh với Passion Investment, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, toà FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Rate this post
TIN LIÊN QUAN