Những quỹ phòng hộ hiệu quả nhất thế giới năm 2020

Năm 2020, Tiger Global Management đứng đầu trong bảng xếp hạng quỹ phòng hộ hiệu quả nhất thế giới, trong khi quỹ định lượng Renaissance Technologies bị đánh bật. Điều này cho thấy điều kiện giao dịch có lợi hơn cho các nhà đầu tư cổ phiếu so với các thuật toán.

Tính riêng trong năm 2020, các quỹ phòng hộ đã thu về 127 tỷ đô la, một số công ty lớn nhất do các nhà giao dịch quản lý đã đạt lợi nhuận kỷ lục, theo ước tính của LCH Investments. Tiger Global của Chase Coleman đã tạo ra mức sinh lời 10,4 tỷ USD; Millennium Management của Izzy Englander đứng thứ hai với 10,2 tỷ USD.

Những quỹ phòng hộ hiệu quả nhất thế giới năm 2020

Đặc biệt, Renaissance, được thành lập bởi nhà Toán học – tỷ phú Jim Simons đã rớt khỏi bảng xếp hạng 20 khi một số quỹ đã lỗ hơn 30%. Năm 2019, Renaissance đứng thứ 3 theo thống kê của LCH.

Chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng các Ngân hàng Trung ương tung biện pháp kích thích chưa từng có thể kiềm chế sự tàn phá nền kinh tế, các quỹ đầu cơ kiếm được hoặc mất đi một khoản tiền lớn. Công ty lớn nhất trong số này là Bridgewater Associates của Ray Dalio chịu khoản lỗ lên đến 12,1 tỷ USD.

Chủ tịch LCH Rich Sopher cho biết: “Trong việc điều hướng các thị trường đặc biệt biến động năm 2020, các nhà quản lý cá nhân tài năng với tầm nhìn và sự linh hoạt đã đánh bại những cỗ máy được lập trình”.

Cuộc khảo sát hàng năm của LCH chỉ là một cách để xem xét khả năng sinh lời của ngành, vì nó có thể loại trừ các quỹ đầu cơ mới hơn hoặc nhỏ hơn nhưng có hiệu quả vượt trội so với top 20.

20 nhà quản lý quỹ trong bảng xếp hạng giám sát khoảng 17% tài sản của các quỹ đầu cơ toàn cầu và tạo ra khoảng 43% trong số 1.400 tỷ USD lợi nhuận mà ngành đã tạo ra kể từ khi thành lập, theo LCH.

Những quỹ phòng hộ hiệu quả nhất thế giới năm 2020

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post
TIN LIÊN QUAN