Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất

Đây là bí quyết quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất mà bạn không thể bỏ qua. không chỉ giúp quản lý tài chính tốt hơn mà còn khiến cho việc đồng tiền sinh lời trở thành một việc đơn giảm. Quản lý đồng tiền khôn ngoan nhất là biết cách đầu tư đúng cách, đúng thời điểm.

Trên thực tế, quản lý tài chính cá nhân hiệu quả không chỉ đơn giản là việc lên kế hoạch thu chi cho khoản tiền của mình mà còn phải biết tìm kiếm phương thức đầu tư hợp lý.

Lên kế hoạch chi tiêu

Quản lý tài khoản là việc quản lý các chi phí sao cho hợp lý nhất chứ không phải là việc chi tiêu dè xẻn và tiết kiệm một cách hà khắc mà là cân bằng chế độ chi tiêu đó. Việc chi tiêu hợp lý sẽ giúp đỡ bạn xác định được các khoản chi phí cũng như việc để ra một khoản tiền nhàn rỗi sau khi đã khấu trừ tất cả các khoản.

Lên kế hoạch chi tiêu cho cá nhân
Lên kế hoạch chi tiêu cho cá nhân

Việc quản lý tiền bạc hiệu quản là một lối sống, ảnh hưởng đến lâu dài. Việc lập kế hoạch chi tiêu sẽ cứu bạn khỏi những rắc rối thâm hụt vào cuối tháng.

Lựa chọn những điểm ưu tiên

Nếu đã có kế hoạch, hãy bắt tay vào việc xác định những gì là quan trọng nhất và điều gì là chi tiêu ưu tiên. Tốt nhất hãy chia khoản chi làm 2 phần: nhu cầu thiết yếu và chi tiêu tùy ý.

Tuyệt đối không dùng tiền của khoản này mà chi tiêu khoản kia. Khi đó, bạn sẽ biết được bạn đã chi tiêu như thế nào để có thể điều chỉnh được vào tháng sau.

Tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được

“Nếu bạn có thói quen chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm, Bạn có thể điều chỉnh các chi tiêu không hợp lý theo hướng tiết kiệm hơn và dành dụm cho các mục tiêu có ý nghĩa hơn” – Chantel Bonneau.

Tiêu ít hơn những gì mà mình kiếm được
Tiêu ít hơn những gì mà mình kiếm được

Tất cả các chuyên gia tài chính đều nhận định rằng, chi tiêu dưới mức thu nhập chính là yếu tố hàng đầu để bạn có thể quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được đơn giản là đặt yếu tố phù hợp lên trên việc thỏa mãn bản thân.

Đầu tư  khôn ngoan

Tiết kiệm trong việc chi tiêu, nhưng thay vì việc để đồng tiền nhàn rỗi đứng im thì đây chính là điều thiệt thòi của bạn. Vậy để tiền sinh lời thì phải đầu tư khôn ngoan, và đầu tư khôn ngoan thì đầu tư vào đâu?

Nếu tính đến các kênh tiết kiệm truyền thống phải kể đến gửi tiết kiệm, nhưng lãi tiền gửi tiết kiệm bây giờ quá thấp, khó có thể để ra được nhiều. Còn vàng thì sao? Vàng cũng tốt nhưng lại quá bấp bênh, chênh lệch giá bán mua cao khiến cho nhà đầu tư lỗ nhiều hơn lãi.

Cổ phiếu thì sao? Đây là kênh sinh lời tốt nhất hiện nay khi thị trường đang ổn định, mặt khác đầu tư vào cổ phiếu tính thanh khoản rất cao, có thể mua bán dễ dàng. Nhưng vấn đề là các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay đầu tư theo kiểu lướt sóng, mua nhanh bán vội khi thị trường lên. Vậy làm gì để tránh cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị thua lỗ. Đó là đầu tư thông qua các công ty đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Cụ thể, khi bạn đầu tư thông qua một công ty chuyên nghiệp, bạn sẽ có được nguồn lực từ những công ty đó. Một số công ty đã mang lại những lợi nhuận tuyệt vời phải kể đến Passion Investment – công ty đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Đầu tư cổ phiếu khôn ngoan thông qua các công ty đầu tư chuyên nghiệp
Đầu tư cổ phiếu khôn ngoan thông qua các công ty đầu tư chuyên nghiệp

Để biết thêm thông tin về đầu tư cổ phiếu và các dịch vụ đầu tư dài hạn của PI xin vui lòng liên hệ:

Website: pif.vn

5/5 - (2 bình chọn)