Quỹ phòng hộ của tỷ phú Bill Ackman tăng trưởng 70% trong năm 2020

Bất chấp những tác động của dịch Covid-19 tới nền kinh tế, quỹ phòng hộ Pershing Square Capital Management của nhà đầu tư nổi tiếng Bill Ackman đạt lợi nhuận kỷ lục trong năm 2020 khi một trong những khoản đặt cược từ những ngày đầu của đại dịch đã mang về mức lãi 70%.

>>Những quỹ phòng hộ hiệu quả nhất thế giới năm 2020

Công ty quản lý quỹ đầu tư Pershing Square của tỷ phú Bill Ackman đạt mức lợi nhuận lên tới 70% từ các khoản đầu tư trong năm 2020. Con số này đã vượt qua mức tăng 16% của S&P 500 và vượt qua kỷ lục trước đó của Pershing Square vào năm 2019 là 58%. Giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu của Pershing Square đã tăng từ khoảng 27 USD vào đầu tháng 1 lên mức 45 USD vào cuối tháng 12.

Quỹ phòng hộ của tỷ phú Bill Ackman tăng trưởng 70% trong năm 2020

Tỷ phú Bill Ackman. Ảnh Reuters

Hiệu quả hoạt động của Pershing phần nào phản ánh dự đoán đúng đắn về sự tàn phá của đại dịch và chiến lược của Ackman trước khi thị trường sụp đổ vào tháng 3. Cụ thể, mức lãi trong năm 2020 của Pershing Square đến từ thương vụ mua các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) sinh lời lớn mà Ackman đã đưa ra trước cuộc khủng hoảng Covid-19 và đợt bán tháo mạnh mẽ sau đó. Với khoản đầu tư là 27 triệu USD, Pershing Square đã lãi gần 2,6 tỷ USD – gấp khoảng 100 lần số tiền ban đầu.

Số tiền lãi hơn 2 tỷ USD đó được Ackman và các cộng sự sử dụng để “đặt cược cho sự hồi phục” của nền kinh tế” khi đầu tư vào Hilton, Lowe’s và các cổ phiếu khác trong danh mục đầu tư của Pershing, tận dụng thời điểm giá cổ phiếu ở mức khá hời.

Quỹ phòng hộ của tỷ phú Bill Ackman tăng trưởng 70% trong năm 2020

Giá trị tài sản của Pershing Square tăng 3% trong khi S&P 500 giảm gần 20% kể từ đầu năm 2020 đến hết Quý I năm 2020. Ảnh: Financial Times

Ngoài ra, họ cũng đã tăng cổ phần của mình trong quỹ đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett lên khoảng 1 tỷ USD. Tuy nhiên, vào tháng 5 sau đó, Warren Buffett tuyên bố không triển khai tích trữ tiền mặt của Berkshire Hathaway trong thời kỳ suy thoái, Pershing đã phải bán đi chỗ cổ phần này.

Chiến thắng của Pershing không chỉ đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Bill Ackman (sau khoản đặt cược sai lầm vào Valeant Pharmaceuticals Ltd. và chiến lược bán khống Herbalife Nutrition Ltd. khiến ông lỗ trong 3 năm liên tiếp) mà còn góp phần khẳng định sự trở lại ấn tượng của quỹ phòng hộ do con người điều hành. Theo thống kê của LCH, quỹ định lượng Renaissance Technologies đã bị đánh bật khỏi top 20 quỹ phòng hộ hiệu quả nhất thế giới trong năm 2020.

 Theo Bloomberg.com, Markets.businessinsider.com

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

 

Rate this post
TIN LIÊN QUAN