Series Bí mật về tiền bạc – tập 1: Người nghỉ hưu hạnh phúc xác định được những gì họ muốn

Passion Invesment xin được giới thiệu đến bạn đọc series về “Bí mật tiền bạc” với 5 tập là 5 nội dung khác nhau xoay quanh việc nghỉ hưu và cách tạo nên một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc sau. Tập 1 – Người nghỉ hưu hạnh phúc xác định được những gì họ muốn

Rất nhiều người khi đến tuổi nghỉ hưu đều phân vân rằng làm thế nào để có một cuộc sống vui vẻ khi nghỉ hưu. Có một nghiên cứu tiết lộ rằng những người về hưu hạnh ơhúc thì có 5 điểm chung.

Điều thú vị nhất ở đây không phải là bí mật của những người giàu có hay những người có nhiều tiền để trong ngân hàng. Trên thực tế, bí mật không ở đây không phải là bạn có bao nhiêu tiền mà bạn sử dụng số tiền đó như thế nào.

Tập 1: Người nghỉ hưu vui vẻ biết họ muốn gì và tiền sẽ phục vụ thế nào cho cuộc sống đó.

Bí mật đầu tiên của việc trở thành một người về hưu hạnh pphúc là tìm hiểu xem bạn muốn gì và tiền sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên như thế nào. Đối mặt với điều đó, bạn đã phải làm việc rất vất vả cũng như chi tiêu và tiết kiệm hết mức có thể nhưng điều gì là tốt trừ phi bạn biết được bạn sử dụng chúng như thế nào.

kskfksfksd
Muốn nghỉ hưu vui vẻ thì bạn phải biết mình cần gì

Có thể bạn không suy nghĩ quá nhiều, nhưng để có được cho mình kế hoạch nghỉ hưu hạnh phúc thì đây là lúc để thiết lập một kế hoạch cơ sở cho mình. Hãy bắt đầu bằng việc viết ra những gì mình muốn, đừng quá khó khăn hay đi vào chi tiết ngay lúc này. Đừng căng thẳng, nó chỉ là một bước để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng mà thôi. Hãy cùng bắt đầu nào.

  • Bạn muốn nghỉ dưỡng mỗi năm bao nhiêu lần?
  • Bạn muốn đi du lịch ở đâu? Đi những nơi nào?
  • Bạn muốn tham gia vào các hoạt động nào?
  • Bạn đã bỏ lỡ những điều gì, hãy bắt đầu lại đặc biệt là ngay vào thời điểm bạn quyết định nghỉ hưu.
  • Dành nhiều thời gian với bạn bè, kết nối lại với người quen cũ, tham gia các chuyến đi, tận hưởng nhiều hơn với gia đình? Dành nhiều thời gian để tập thể dục hoặc ăn uống lành mạnh hơn.
  • Bạn suy nghĩ thế nào về một ngày hoàn hảo. Hãy vẽ ra một thời gian biểu cho bản thân.
  • Bạn đã bao giờ thử chơi một môn thể thao chưa? Hay thử việc đọc nhiều sách hơn?
  • Tham gia nhiều hơn vào các chương trình của cộng đồng thì sao?

Nếu bạn đang đấu tranh để trả lời cho những câu hỏi này thì cũng được. Bây giờ là thời gian bạn kiểm tra và tính toán xem bạn cần bao nhiêu tiền để phục vụ cho các mục đích bên trên, thời gian để kiếm được chúng là bao lâu. Hãy nhớ rằng, bạn đang thiết lập thời khóa biểu cho tương lai.

Nguồn : Pif

5/5 - (2 bình chọn)