Series Bí mật về tiền bạc – Tập 2: Xác định được số tiền bạn cần để nghỉ hưu

Để bạn có một cuộc sống sau khi nghỉ hưu đúng như mong muốn thì việc đầu tiên cần làm là bạn cần phải chuẩn bị một nguồn tài chính, cũng như xác định được số tiền bạn cần chi tiêu cho suốt quãng đời còn lại. Tập 2 sẽ hướng dẫn cho bạn cách xác định được số tiền bạn cần để nghỉ hưu hạnh phúc

Cho dù bạn ở tuổi 20 hay 50, nếu bạn không bắt đầu tiết kiệm hay đầu tư thì bạn nên làm ngay đi. Nhiều người không nhận ra rằng, việc tiết kiệm với đầu tư là kế hoạch tốt nhất để tạo ra nguồn thu nhập chính đảm bảo cho việc nghỉ hưu thoải mái.

Hãy xác định xem bạn cần bao nhiêu tiền để có thể nghỉ hưu hạnh phúc
Hãy xác định xem bạn cần bao nhiêu tiền để có thể nghỉ hưu hạnh phúc

Dưới đây là những cách để tối đa hóa sự tăng trưởng cho quỹ nghỉ hưu của bạn:

Góp nhặt những khoản nhỏ

Đừng đợi cho đến khi bạn có thể kiếm được một khoản đủ lớn để có thể nghỉ hưu. Từ xa xưa các cụ đã có câu: “Năng nhặt thì chặt bị”, mỗi một khoản tiền dù nhỏ nhưng khi góp vào sẽ thành một khoản rất lớn. Hãy để ra một khoản từ thu nhập của bạn để có thể có một khoản tiền nhàn rỗi.

Bao nhiêu để tiết kiệm và bao nhiêu để đầu tư?

Bạn phải chia khoản tiền nhàn rỗi thành 2 phần, một phần để tiết kiệm, một phần để đầu tư. Phần tiết kiệm để sử dụng trong những lúc cấp bách hoặc những lúc cần đến những khoản chi tiêu bất ngờ. Còn phần tiền để đầu tư với mục đích chính là để sinh lợi. Khoản tiền đầu tư là việc tạo thu nhập thụ động cho thời gian hưu trí của bạn. Phải nhớ rằng, không được lẫn lộn 2 khoản tiền này với nhau vì chúng dùng cho 2 mục đích khác nhau: một là để tiêu, một để kiếm tiền.

Đầu tư vào những thứ có chi phí thấp

Đầu tư cũng chính là việc phải mạo hiểm, tuy nhiên để hạn chế nhất việc mạo hiểm đó, bạn có thể bắt đầu đầu tư với những khoản chi phí nhỏ. Những khoản chi phí này là để thử thách khả năng chịu đựng rủi ro cũng như khả năng nhạy cảm trong đầu tư của bạn.

Khoản tiền hưu trí là số tiền bạn sử dụng cho phần đời còn lại, nên bất kì quyết định đầu tư nào cũng phải hết sức cẩn thận. Hãy chắc chắn kiểm tra các lựa chọn của bạn và tìm ra sản phẩm đầu tư với chi phí thấp và phù hợp nhất.

Bạn cũng phải tìm hiểu kĩ các khoản phí khi đầu tư. Có thể khoản đầu tư của bạn nhỏ, nhưng vấn đề lại nằm ở các khoản phí, hay việc phân chia không đồng đều tỉ lệ phần trăm phân phối lợi nhuận cũng có thể khiến cho bạn đau đầu.

Nếu bạn thật sự quan tâm đến chúng, hãy tìm đến một cố vấn tài chính, hay tìm hiểu về các công ty đầu tư chuyên nghiệp, họ có thể giúp đỡ cũng như giải quyết các vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Hãy xác định từ ban đầu khoản tiền của bạn, cũng như cách chi tiêu chúng sau này để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu hạnh phúc.

Nguồn : Pif

5/5 - (1 bình chọn)