Cách đầu tư sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi

Sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi thông qua đầu tư vào các dạng tài sản như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, bất động sản, vàng,… đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng nếu không hiểu rõ về kênh đầu tư cũng như nhu cầu và nội lực tài chính cụ thể, sẽ rất khó để bạn có thể “cá kiếm” từ thị trường.

Hầu hết mọi người đến một thời điểm nào đó đều sẽ có được cho mình một khoản tiền nhàn rỗi và bắt đầu có suy nghĩ muốn đầu tư sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi ấy. Điều khiến chúng ta băn khoăn là không biết nên đầu tư tiền bạc vào đâu khi mà có quá nhiều kênh tài chính hấp dẫn như chứng khoán, nhà đất, vàng, thậm chí là đầu tư tiền gửi (gửi tiết kiệm ngân hàng). Mỗi kênh có những ưu điểm và hạn chế riêng vì vậy hãy cân nhắc yếu tố nhu cầu sinh lợi, mức độ an toàn cần có và khả năng tài chính của bạn trước khi quyết định đầu tư.

Bất động sản – Vốn lớn, thanh khoản không cao

sinh-loi-tu-khoan-tien-nhan-roi-3

Không phải ai cũng có thể làm giàu từ bất động sản

Nếu bạn có một số tiền lớn muốn đem đầu tư thì có thể cân nhắc đầu tư vào thị trường nhà đất. Chuyện mua bán bất động sản đã đem lại sự giàu có cho rất nhiều người nhưng nếu không phải là chuyên gia trong giới và không có nguồn vốn lớn, bạn rất khó thành công. Đặc biệt, khi thị trường bất động sản đóng băng, khả năng thanh khoản để thu về tiền mặt là rất khó.

Vàng – Đi ngược lại chu kỳ kinh tế

Việc mua vàng dự trữ cũng có thể được coi là đầu tư nhưng thực chất nó đi ngược lại với chu kỳ phát triển của nền kinh tế. Có thể khi kinh tế suy thoái, mua vàng để sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi có thể giúp tránh tình trạng đồng tiền mất giá nhưng khả năng sinh lời quá nhỏ. Hơn nữa nếu không tìm hiểu kỹ thị trường vàng, rất có thể bạn sẽ gặp phải giá ảo do hậu quả của việc thiếu vàng vật chất ngắn hạn.

Ngân hàng – An toàn nhưng lãi suất thấp

 sinh-loi-tu-khoan-tien-nhan-roi

Gửi ngân hàng cũng là cách sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi

Nên cân nhắc gửi tiết kiệm ngân hàng trong trường hợp mục tiêu sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi của bạn không quá cao. Bởi lẽ lãi suất ngân hàng đưa ra thường rất thấp và khó có thể thu hút được những người đầu tư vì mục tiêu sinh lời lớn. Cũng không thể chắc chắn về mức độ an toàn của kênh đầu tư này vì thời gian qua có khá nhiều trường hợp bị mất tiền do gửi ngân hàng.

Chứng khoán – Lợi nhuận hấp dẫn, đòi hỏi kỹ năng

Các loại hình chứng khoán phổ biến ở nước ta hiện nay là cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… Nếu nhìn lại bức tranh người giàu trên sàn chứng khoán Việt khoảng 10 năm trở lại đây sẽ thấy cơ hội làm giàu khi đầu tư vào chứng khoán lớn như thế nào. Tuy nhiên, chứng khoán đòi hỏi người đầu tư phải có kỹ năng, kinh nghiệm thực chiến mới có thể giành phần thắng trong chứng trường.

sinh-loi-tu-khoan-tien-nhan-roi-2

Đầu tư chứng khoán – cơ hội để làm giàu

Trong trường hợp bạn muốn đầu tư sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi nhưng không có kiến thức cũng như thời gian để tự đầu tư thì việc ủy thác đầu tư vào các công ty uy tín là lựa chọn khá hợp lý. Cách đầu tư này sẽ giúp bạn không phải trực tiếp đầu tư nhưng vẫn quản lý được khoản đầu tư của mình một cách an toàn, hiệu quả, minh bạch. Các chuyên gia hàng đầu với bề dày kinh nghiệm sẽ giúp thực hiện ước mơ làm giàu của bạn.

Gửi gắm tiền vào một nơi có chiến lược đầu tư rõ ràng, minh bạch thông tin sẽ tốt hơn rất nhiều việc bạn tự đầu tư nhưng lại thiếu kiến thức về kênh đầu tư lựa chọn. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một kênh đầu tư sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi thích hợp nhất để “tiền đẻ ra tiền”.

Nguồn: Passion Investment

5/5 - (1 bình chọn)