Bạn đã chuẩn bị cho tương lai ? Hãy lắng nghe những lời khuyên sau đây

Rất nhiều người hiện nay vẫn mải miết với những công việc ở hiện tại mà quên mất phải chuẩn bị một kế hoạch cho tương lai. Đã bao giờ bạn tự hỏi sau 5, 10 năm nữa mình sẽ trở thành ai, 20 năm sau mình sẽ làm gì, 30 năm nữa cuộc sống sẽ như thế nào? Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên người từng trải.

Trước 15 tuổi: Hãy sống với cuộc sống của một đứa trẻ.

15-18 tuổi: Bắt đầu học những kiến thức xã hội nhiều hơn, bắt đầu tìm hiểu hướng đi cho mình, hoc tập tốt để bước chân vào đại học, lựa chọn đúng ngành nghề tương lai.

18-22 tuổi: Là thời gian chúng ta trải qua những năm tháng đại học. Trong giai đoạn này đừng chỉ quá tập trung vào việc học trên trường mà nên tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống  xã hội, tham gia các hoạt động câu lạc bộ trong và ngoài trường học, làm việc bán thời gian vừa để bổ sung kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, trải nghiệm khám phá những việc mình chưa từng làm như du lịch bụi, học chơi guitar,…

kinh-nghiem-di-xe-may-tren-duong-phuot

Trải nghiệm thật nhiều để mở rộng tầm nhìn.

22-27 tuổi: ra trường bước chân vào cuộc sống với niềm tin và lòng nhiệt huyết, bắt đầu tự lập, trải nghiệm những điều mới lạ, học cách theo đuổi đam mê, cháy hết mình vì đam mê. Đừng nóng vội đưa ra những quyết định quá lớn vượt khỏi sự kiểm soát của bản thân. Nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có nhiều kinh nghiệm lắng nghe lời khuyên.

27-35 tuổi: Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, ổn định cuộc sống gia đình, học cách quản lý tiền bạc, học thêm những kiến thức mới, nghĩ đến việc đa dạng hoá nguồn thu nhập từ việc kinh doanh doanh, buôn bán, tìm kiếm những kênh đầu tư khác như tài chính, chứng khoán, bất  động sản,…. Nếu không có nhiều thời gian và kinh nghiệm hãy để các tổ chức chuyên nghiệp về đầu tư tài chính như Passion Investment  làm việc đó thay bạn. Đây là lúc nhu cầu về tiền bạc phát sinh nhiều nhất như mua nhà, cưới vợ, đầu tư cho con,hay lập nghiệp…

dautu

Đa dạng hoá nguồn thu nhập, tìm kiếm các kênh đầu tư mới.

35-60 tuổi: Hãy làm công việc bạn cảm thấy mình làm tốt nhất yêu thích nhất, bằng kiến thức và kinh nghiệm để đưa nó phát triển, có cho mình một sự nghiệp riêng. Nghiên cứu những lĩnh vực mới để làm giàu vốn sống, đa dạng hoá các kênh đầu tư để chuẩn bị cho cuộc sống tự do tài chính sau tuổi nghỉ hưu. Đây là khoảng thời gian con người có nhiều đóng góp nhất cho xã hội, hãy đầu tư vào người trẻ, cho họ lời khuyên, cơ hội được rèn luyện.

Trên 60 tuổi: Đây là lúc chúng ta nghỉ ngơi bên con cháu, chiêm nghiệm những điều đã xảy ra, viết sách truyền đạt lại những kinh nghiệm sống cho các thế hệ sau. hưởng thụ cuộc sống tự do tài chính mà chúng ta đã tạo ra như đi du lịch, nghỉ dưỡng…. Xã hội ngày nay còn rất nhiều người vẫn phải vất vả cho cuộc sống mưu sinh khi đã ngoài 60 vì không có kế hoạch tài chính khi còn trẻ.

w620h405f1c1-files-articles-2015-1092124-doi-thuong-out

Trang bị kỹ năng quản lý tài chính là điều vô cùng quan trọng.

————————————————–

Tìm hiểu thêm về cách thức  đầu tư dài hạn  cùng Passion Investment

Website: pif.vn

5/5 - (2 bình chọn)
TIN LIÊN QUAN