Tại sao bạn nên đầu tư tài chính thông qua các công ty chuyên nghiệp

Chắc hẳn tên gọi công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp vẫn còn xa lạ với các nhà đầu tư Việt Nam, vậy họ là ai, tại sao các nhà đầu tư không chuyên nên đầu tư vào các công ty chuyên nghiệp, họ mang lại lợi ích gì?

Liệu các sản phẩm của các công ty đầu tư chuyên nghiệp có phù hợp với tôi?

Mỗi một người lại có nhu cầu đầu tư khác nhau, đối với những nhà đầu tư có hứng thú với thị trường chứng khoán nhưng lại không có thời gian tham gia thị trường, họ sẽ tìm đến những công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp để thay họ đầu tư.

Tại sao chúng ta lại đầu tư tài chính thông qua các công ty trung gian
Tại sao chúng ta lại đầu tư tài chính thông qua các công ty trung gian

Các nhà hoạch định tài chính khuyên những nhà đầu tư không chuyên nếu tham gia vào thị trường chứng khoán nên tìm kiếm những tổ chức, công ty đầu tư chuyên nghiệp để phù hợp với thời gian mong muốn đầu tư cũng như khả năng chịu đựng rủi ro.

Những lợi ích mà các công ty đầu tư chuyên nghiệp mang lại cho nhà đầu tư

Lợi ích mà các công ty đầu tư chuyên nghiệp mang lại cho khách hàng
Lợi ích mà các công ty đầu tư chuyên nghiệp mang lại cho khách hàng

Linh hoạt trong khoản đầu tư

Điểm đặc biệt khi tham gia đầu tư vào các công ty đầu tư chuyên nghiệp là việc đa dạng hóa các danh mục đầu tư. Bạn không chỉ tập trung đầu tư vào một hay một vài mã cổ phiếu, bạn đang nắm giữ một giỏ các mã cổ phiếu khác nhau.

Những thay đổi đột ngột trong giá cổ phiếu có thể được cân bằng bởi các hoạt động của các cổ phiếu khác trong quỹ, do đó giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận của nhà đầu tư.

Nghiên cứu rõ ràng và đưa ra quyết định chính xác thay cho nhà đầu tư

Điểm đặc biệt của các công ty đầu tư chuyên nghiệp là việc các công ty này sở hữu một đội ngũ các nhà phân tích và quản lý tài chính chuyên nghiệp. Các công ty này có đủ điều kiện để nghiên cứu cũng như phân tích chính xác về giá trị cổ phiếu dựa vào nhiều yếu tố liên quan.

Các công ty đầu tư chuyên nghiệp sẽ sử dụng số tiền của các nhà đầu tư mua và bán những mã cổ phiếu mà họ đã nghiên cứu cẩn thận. Thay vì việc phải nghiên cứu hoặc đưa ra quyết định cho việc mua hoặc bán thì bạn đã có một người làm thay, công việc của các nhà đầu tư bây giờ là đợi tiền đổ về túi của mình.

Minh bạch và bảo vệ cho các nhà đầu tư.

Khi tham gia vào các công ty đầu tư chuyên nghiệp, các nhà đầu tư sẽ phải mua các đơn vị đầu tư (ĐVĐT) dựa trên giá tài sản ròng (NVA).

Nếu như giá cổ phiếu có thể lên xuống theo từng giờ từng phút thì giá NAV chỉ được chốt mỗi ngày một lần dựa trên tổng giá trị tài sản chia đều cho số cổ phiếu đang nắm giữ. Việc chốt NAV mỗi ngày một lần nhằm bảo vệ các nhà đầu tư trước việc làm giá hoặc thao túng thị trường.

Đặc biệt, các công ty đầu tư chuyên nghiệp đều được giám sát bởi bên thứ ba và các cơ quan nhà nước cho nên những khoản đầu tư đều được kiểm soát chặt chẽ.

Nguồn : Pif

5/5 - (2 bình chọn)