Tích luỹ ngay từ hôm nay, bạn đã là người thành công

Dù là số tiền lớn hay nhỏ, chỉ cần bạn biết tích luỹ ngay từ hôm nay cho hoạch định tương lai của mình thì bạn đã trở thành người thành công hơn những người chỉ biết lên kế hoạch mà không từng bước thực hiện. Nhất là với những chị em phụ nữ đang thực hiện nhiệm vụ quản lý chi tiêu trong gia đình.

Những băn khoăn trong việc tích luỹ tiền bạc hiện nay

Tôi đã gặp nhiều chị em phụ nữ và mỗi người trong số họ lại có một câu chuyện, một băn khoăn khác nhau. Trong đó, mối băn khoăn về tài chính luôn là một câu hỏi khiển “phái yếu” phải đau đầu:

“Tôi là người nắm tài chính trong gia đình, ngoài những khoản chi tiêu cho gia đình tôi mong muốn có thể tích luỹ cho tương lai của con cái, tích luỹ khi gia đình có việc đột xuất,… Tuy nhiên, tôi không biết phải lựa chọn hình thức nào, tiết kiệm thì lãi suất thấp, đầu tư thì tôi lo lắng về rủi ro và chưa có kinh nghiệm, đóng bảo hiểm thì sợ không theo được kỳ hạn đã đưa ra,…”- Chị Linh, Hà Đông, Hà Nội băn khoăn.

tiet-kiem-tu-hom-nay-04

Phụ nữ với những nỗi lo về tài chính

“Con tôi hiện tại 3 tuổi, tôi muốn tích luỹ cho con chuẩn bị đi du học khi con đủ 18 tuổi, tuy nhiên, với những khoản thu nhập cũng như chi tiêu hiện tại của gia đình tôi thì việc 15 năm sau có đủ tiền cho con đi du học là một việc rất khó thực hiện. Thời kỳ kinh tế khó khăn, không biết kinh doanh, lo sợ rủi ro khiến tôi không biết phải làm như thế nào, thời gian qua đi, tôi lo lắng mình sẽ bỏ lỡ mất cơ hội của con”- Chị Giang, nhân viên hành chính chia sẻ.

“Tôi có một gia đình nhỏ, tuy nhiên, bản thân tôi lại không phải là người nắm giữ tài chính trong nhà và chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường. Khi tham gia những hội nhóm trên mạng xã hội, tôi rất lo lắng nếu chồng tôi có người phụ nữ khác, anh ấy có kinh tế ổn định, tôi sẽ mất quyền nuôi con và phải ra đi tay trắng. Vì vậy, tôi bắt đầu tiết kiệm, tuy nhiên, với số tiền đã có và mức lãi suất của các ngân hàng hiện nay, tôi nhận thấy sau một thời gian nữa, số tiền của tôi vẫn không đủ để đảm bảo nếu có bất trắc xảy ra”- Chị Nga, Hoàng Mai, Hà Nội.

tiet-kiem-tu-hom-nay-02

Làm thế nào để cân bằng giữa nhu nhập và chi tiêu

Tương tự nêu trên, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chị em với những câu hỏi tương tự, tuy nhiên, các băn khoăn này đều hướng về những vấn đề chính: Tiết kiệm như thế nào? Tiết kiệm ở đâu tốt nhất? Với số vốn nhỏ tôi nên kinh doanh gì? Tôi có nên đóng bảo hiểm chuẩn bị cho tương lai sau này?,…

Thành công trong tích luỹ và đạt được mục tiêu

Để trả lời cho những băn khoăn nêu trên, trước tiên tôi xin được chia sẻ câu chuyện của bản thân, tôi đã thực hiện và thành công trong việc tích luỹ tiền bạc như thế nào.

Tôi lấy chồng từ năm 21 tuổi, khi ấy tôi là sinh viên năm cuối, vì yêu chồng tôi hiện tại và lỡ có con nên bắt buộc phải cưới khi đang còn đi học. Thời gian khi tôi mang bầu và sinh con kinh tế toàn toàn dựa vào gia đình vì chồng tôi thời điểm đó cũng chưa ổn định công việc. Sau 2 năm sinh con và đã ra trường, tôi bắt đầu đi làm nhân viên văn phòng cho một Công ty về sản xuất thực phẩm và chồng cũng bắt đầu ổn định về công việc. Với mức lương thời điểm đó, lương của cả hai vợ chồng chỉ đủ chi tiêu. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm thời điểm kinh tế khó khăn về kinh tế trước đó đồng thời mục tiêu của vợ chồng tôi là mua một căn hộ chung cư, vì vậy, tôi bắt đầu tích luỹ, dù là với số tiền nhỏ nhất.

tiet-kiem-tu-hom-nay-03

Tôi đã thành công trong tích luỹ

Có lẽ một số người sẽ thấy, hàng tháng chỉ tiết kiệm được 1 triệu thì làm được gì, nhưng, bạn cũng đừng coi thường những khoản tiền nhỏ ấy, tuy nó chỉ là 1 triệu thôi nhưng nếu không tích luỹ thì 1 triệu bạn cũng không có chứ đừng nói tới những con số lớn hơn. Bên cạnh số tiền tích cóp được hàng tháng, đôi khi chồng tôi có dự án ngoài tôi cũng để dành toàn bộ số tiền ấy. Sau một thời gian, tôi bắt đầu tích luỹ được một số vốn nhất định. Lúc này trong đầu tôi chỉ có suy nghĩ là “Làm thế nào để số tiền vốn tôi có sinh lợi nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn”. Tuy nhiên, gia đình tôi không ai có kinh nghiệm trong kinh doanh và đầu tư, quan trọng là chúng tôi đều không muốn mạo hiểm mất đi số tiền mà chúng tôi cực khổ tích cóp. Không nản chí, tôi tìm hiểu qua rất nhiều kênh từ Internet tới những người có kinh nghiệm trước đó và thật may mắn, tôi tìm tới với dich vụ hợp tác đầu tư của Passion Investment. Thông qua dịch vụ, khoản tiền tích cóp của tôi tăng nhanh chóng, hoàn thành ước mơ mua nhà của gia đình tôi vào năm 2015.

Như vậy, chỉ cần bạn có mục tiêu và bắt đầu tích luỹ thì chỉ cần với một số tiền nhỏ bạn đã bước dần từng bước tới mục tiêu của mình. Đừng ngần ngại, hãy bắt đầu xây dựng mục tiêu, tiết kiệm và định hướng đầu tư đúng đắn để thành công ngay từ hôm nay.

Nguồn :  Pif

5/5 - (1 bình chọn)