4 phương pháp tiết kiệm hiệu quả vốn ít

Những kênh đầu tư nhiều rủi ro, những ý tưởng kinh doanh chưa thể thực hiện, những kế hoạch cho tương lai chưa đủ điều kiện hoàn thành do chưa đủ nguồn tài chính. Vì vậy, phương án tiết kiệm khi vốn ít đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, làm cách nào và làm như thế nào hiệu quả vẫn luôn là câu hỏi khó mà các bạn  phải đối mặt. Để giải quyết cho vấn đề của mình, bạn có thể tham khảo 4 phương pháp tiết kiệm hiệu quả vốn ít mà Passion Investment tư vấn cho các bạn.

1. Tạo thói quen chi tiêu tốt

Hầu hết bạn trẻ ngày nay chưa có cho mình một thói quen chi tiêu tốt khi mà có tiền thì tiêu hoang, lúc hết tiền mới tiết kiệm, mua đồ tràn lan theo ý muốn. Những thói quen chi tiêu này có thể làm “hại” bạn bất kỳ khi nào. Vì vậy, muốn tiết kiệm hiệu quả thì đầu tiên bạn phải tạo cho mình một thói quen chi tiêu tốt.

tiết kiệm hiệu quả vốn ít
Tạo thói quen chi tiêu tốt

Lên kế hoạch chi tiêu: Kế hoạch chi tiêu này căn cứ vào số tiền bạn kiếm được hàng tháng, khoản chi phí bắt buộc bạn phải chi là bao nhiêu, những thứ bạn muốn mua là gì. Căn cứ vào những khoán phí đó, bạn có thể biết được mình cần chi thêm cho cái gì, cái gì cần mua và những gì không nên mua.

Chỉ mua những đồ thật sự cần thiết: Như vậy, trước khi mua bất kỳ thứ đồ gì thì trước tiên bạn phải xác định xem thứ đó mình có thật sự cần thiết không. Nghĩa là bạn phải xác định được là bạn cần gì và bạn thích gì, thứ bạn thích có thật sự là thứ bạn cần hay không và chỉ nên mua thứ mình cần còn thứ mình thích thì có thể bỏ qua.

2. Đặt mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn cũng như trong cuộc sống, bạn cũng cần đặt mục tiêu chi tiêu dài hạn cho mình. Ví dụ như: Bạn dự tính 5 năm sau bạn phải mua được nhà, vậy trong thời gian 5 năm này bạn phải làm gì để có tiền mua nhà? Từ mục tiêu dài hạn này bạn đưa ra mục tiêu ngắn hạn cho mình thực hiện.

cách tiết kiệm hiệu quả vốn ít
                                                  Đặt mục tiêu dài hạn

Khi có mục tiêu dài hạn này rồi thì bạn vẫn phải có mục tiêu ngắn hạn như: đầu tư thế nào, tiết kiệm ra sao,… Có những kế hoạch dài hạn và bắt tay ngay vào thực hiện thì bạn có thể thành công hơn những người chưa có kế hoạch ngay từ thời điểm bắt đầu.

3. Tiết kiệm từ khi còn trẻ

Liz Pulliam Weston – tác giả cuốn “10 lời dạy về tiền bạc” từng khuyên: Hãy sống như sinh viên nghèo kể cả khi bạn kiếm được tiền cho tới khi bạn kiếm soát được chi tiêu. Và cũng rất nhiều doanh nhân khuyên các bạn trẻ, muốn làm giàu thì ngoài đầu tư có hiệu quả chúng ta phải tiết kiệm từ khi còn trẻ.

Phương án tiết kiệm có rất nhiều cách, bạn có thể gửi vào ngân hàng (tránh chi tiêu quá tay), tiếp đó, mỗi tháng bạn dựa vào bảng chi tiêu hàng tháng, trích ra một khoản tiết kiệm cố định gửi góp vào số tiền ban đầu. Không cần biết bạn gửi nhiều hay ít, nhưng tích luỹ sau một thời gian dài sẽ mang lại cho bạn một số vốn không hề nhỏ.

cách tiết kiệm hiệu quả vốn ít
                                              Tiết kiệm từ khi còn trẻ

Tuy nhiên, phương án gửi tiết kiệm vào ngân hàng lợi nhuận không cao, nhất là trong thời điểm hiện tại, các ngân hàng đang hạ mức lãi suất huy động vốn. Vì vậy, hợp tác đầu tư hiệu quả đang là một lựa chọn tối ưu.

Với phương thức góp vốn vào một tài khoản hợp tác kinh doanh, Passion Investment sẽ quản lý tài khoản và thực hiện đầu tư trên thị trường chứng khoán. Giá trị của tài khoản hợp tác đầu tư sẽ tăng giảm phụ thuộc vào hiệu quả đầu tư.

4. Quản lý tài khoản hợp tác kinh doanh

Khi lựa chọn bất kỳ phương án đầu tư nào thì chúng ta cũng cần phải quản lý và kiểm soát số tiền đang có. Dịch vụ hợp tác đầu tư của Passion Investment giúp bạn quản lý đầu tư hiệu quả bằng các báo cáo định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Không những vậy, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một hình thức đầu tư dựa trên nhu cầu của mình về lợi nhuận, sở thích, khả năng chịu rủi ro.

Cách tiết kiệm hiệu quả vốn ít
Hợp tác đầu tư hiệu quả với PI

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng tôn chỉ đưa lợi ích khách hàng tên đầu, Passion Investment cam kết mang lại cho khách hàng lợi nhuận tối ưu nhất. Hãy liên hệ với Passion Investment để được tư vấn về cách tiết kiệm hiệu quả vốn ít.

Nguồn : Pif

5/5 - (1 bình chọn)