Trở thành triệu phú và nghỉ hưu sớm ở tuổi 37 với 3 chiến lược đơn giản ai cũng có thể làm được

Trở thành triệu phú và quyết định nghỉ hưu sớm ở tuổi 37, Chris Reining cho thấy chỉ cần làm đúng theo 3 chiến lược sau, bạn hoàn toàn toàn có thể kiểm soát được tài chính của bản thân.

 

Chris Reining không phải là một trong những người nghỉ hưu bình thường. Anh ấy nghỉ hưu sớm ở tuổi 37 và giờ đây đã hoàn toàn độc lập về tài chính và sống một cuộc sống theo ý muốn của mình.

Chris sinh ra và lớn lên trong một gia trung lưu tại Illinois, anh đã cố gắng học giỏi ở trường, giành được học bổng và lựa chọn ngôi trường trao cho anh học bổng đó. Tuy nhiên, không giống như người trẻ khác, Chris tốt nghiệp với khoản nợ học phí 4.500 USD. Cuộc sống của Chris cứ thế tiếp tục như mọi người khác: tìm một công việc trả lương cao trong ngành an ninh mang, thế chấp mua một căn hộ và một chiếc BMW.

Chris cũng từng là một người bình thường như bao người khác: một công việc ổn định - có xe - trả góp nhà
Chris cũng từng là một người bình thường như bao người khác: một công việc ổn định – có xe – trả góp nhà

Nhưng đến một ngày, anh tự hỏi bản thân: “Rút cuộc những thứ đó có ý nghĩa gì?”. “Cuối cùng tôi tự nói với bản thân rằng: Mình không thể làm những việc như vậy suốt 40 năm được” – Chris nhớ lại.

Vào cuối những năm của tuổi 20, Chris bắt đầu tìm kiếm những phương pháp thay thế. Bằng việc đọc cuốn sách “Your money or your life”. “Cuốn sách giúp tôi nhận ra rằng có một cách khách để sắp xếp cuộc đời bạn để bạn không phải trói buộc đôi chân của mình nơi công sở chật hẹp trong suốt 40 năm, và khi đó ý tưởng về độc lập tài chính đã xuất hiện trong đầu tôi”.

Năm 35 tuổi, Chris nhận ra rằng số tiền từ tiết kiệm và đầu tư có thể giúp anh sống suốt phần đời còn lại mà không cần phải đi làm. Mất 2 năm để thực hiện điều đó và anh hoàn toàn nghỉ hưu ở tuổi 37.

“Nếu bạn đang bị chìm ngập trong các loại phí, nghỉ hưu sớm là điều hoàn toàn phi thực tế”. “Quá trình này cần có sự cam kết. Những người đã thực sự thành công trên con đường này đều phải hiểu lý do họ thực sự muốn là gì”. “Bạn cần rèn luyện rất nhiều thói quen nhỏ hàng ngày để có thể thực hiện được điều này”.

Dưới đây là 3 chiến lược mà Chris đã thực hiện và anh cũng chia sẻ rằng việc này mọi người đều có thể làm được nếu như bạn có sự quyết tâm.

Tiết kiệm tốt hơn

Chắc hẳn bạn đã từng nghe những lời khuyên tiết kiệm kiểu dạng như: cắt giảm bữa tối ăn ở ngoài, tự nấu ăn nhiều hơn. Nhưng kể cả khi bạn rất nghiêm túc về chi tiêu, nhưng nhiều người vẫn đối mặt với “lạm phát lối sống” vì khi bạn giảm chi về việc này nhưng lại tăng chi tiêu vào việc khác.

Có một thực tế rừng khi bạn kiếm được càng nhiều tiền thì bạn lại càng muốn chi tiêu nhiều hơn và cuối cùng thì bạn lại quay về cái vòng luẩn quẩn: kiếm tiền – tiêu tiền – kiếm nhiều hơn – tiêu nhiều hơn.

Việc tiết kiệm ở đây là cắt giảm tối đa những yêu cầu không cần thiết, không phải là việc quá khắt khe với bản thân, mà hãy xây dựng cho mình một tiêu chuẩn sống mà bạn cảm thấy thoải mái để có thể làm việc mà kiếm nhiều tiền hơn mà không phải chi tiêu nhiều hơn.

Kiếm tiền nhiều hơn

Công việc thực sự chỉ là một phần cuộc đời của bạn. Để kiếm được số tiền đủ lớn để bạn có thẻ chi tiêu thoải mái một nửa hoặc thậm chí chưa đến một nửa trong số đó, điều cần làm là phát triển sự nghiệp, kiếm nhiều tiền hơn.

“Nếu bạn không tập trung vào sự nghiệp của mình, bạn đang để tiền trên bàn, đi ra ngoài và không khóa cửa”, Chris ví von.

“Điều quan trọng là bạn phải biết được lĩnh vực nào là điểm yếu của mình. Tôi đã tìm những người tư vấn, những người đã đi trước vài năm. Họ có cái nhìn xa hơn và có thể đưa cho tôi những lời khuyên tốt hơn”.

Trên thực tế, Chris không chỉ tự mình đưa ra các quyết định mà còn sử dụng các cố vấn hoặc các công ty đàu tư tài chính chuyên nghiệp để đưa ra quyết định cho bản thân.

Thời gian là tiền bạc, bạn phải suy nghĩ thật kĩ về thời gian bạn phải bỏ ra và số tiền bạn kiếm lại được. Khi đó bạn sẽ cân bằng được việc bỏ ra cùng một thời gian làm thêm kể kiếm được vài đồng hay xây dựng các mối quan hệ để có thể kiếm được gấp vài trăm lần việc làm thêm kia.

Đầu tư đa dạng

Công việc là thứ để tạo ra tiền bạc, và đầu tư là việc duy trì cũng như sản sinh lợi nhuận cho khoản tiền đó.  “Để có được lợi nhuận lớn hơn, bạn cần phải đầu tư tối đa”, Chris cho hay.

Những khoản đầu tư này không quá phức tạp, và chúng có thể tự phát triển theo thời gian. Vấn đề quan trọng ở đây là bạn chọn đúng khoản đầu tư đó, có thể là chứng khoán, vàng, hay bất kì thứ gì. Nhưng bạn phải đảm bảo nó sản sinh lợi nhuận trong thời gian dài và cam kết không được bán tháo chúng đi.

“Tôi muốn duy trì mọi thứ thật đơn giản. Tôi đã có tài khoản hưu trí đủ đến năm 60 tuổi, bây giờ tôi chỉ việc ngồi chờ nó sinh lời trong 20 năm tới. Toàn bộ số tiền còn lại của tôi nằm trong một khoản đầu tư chịu thuế”, Reining chia sẻ.

Chris trở thành triệu phú ở tuổi 37, nghỉ hưu sớm và tự làm chủ bản thân chỉ với 3 điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được
Chris trở thành triệu phú ở tuổi 37, nghỉ hưu sớm và tự làm chủ bản thân chỉ với 3 điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được

37 tuổi là triệu phú, tự làm chủ bản thân với 3 điều đơn giản là tiêu ít đi – kiếm tiền nhiều hơn – đầu tư đa dạng, Chris đã chứng tỏ cho mọi người thấy việc tự làm chủ bản thân không hề khó, và muốn làm được điều đó bạn cần phải hiểu rằng mình cần gì và mình phải làm gì. Những điều này là một quá trình nỗ lực và vượt lên bản thân không ngừng. Đặc biệt Chris còn chỉ cho mọi người thấy, tiết kiệm khác với đầu tư. Nếu bạn tiết kiệm thì rồi một ngày bạn cũng sẽ tiêu hết số tiền đó, không sớm thì muộn, nhưng nếu bạn đầu tư, việc đầu tư có tính toán này sẽ tạo ra thu nhập thụ động cho bạn. Cho nên nếu muốn nghỉ hưu sớm hãy đầu tư thật sớm.

Nguồn : Pif

5/5 - (2 bình chọn)