Tư vấn đầu tư cho năm 2018 sinh lời càng nhiều

Năm 2018 đã đến, liệu năm nay kênh nào sẽ thu hút nhiều nhất các nhà đầu tư? Để sinh lời càng nhiều, thì các chuyên gia tư vấn đầu tư vào gì?

1.Ngân hàng – kênh đầu tư truyền thống nhất

Sự ấm lên của kinh tế kéo theo chi tiêu cũng tăng dần theo. Và khi chi tiêu tăng dần, các ngân hàng sẽ tập trung vào tăng trưởng tín dụng. Vây tư vấn đầu tư vào ngân hàng liệu có tốt?

Trên thực tế, tín dụng là doanh thu lớn nhất của ngày ngân hàng. Với mức tín dụng được dự báo tầm 18% thì lợi nhuận ngân hàng cũng khả quan hơn trước.

Tư vấn đầu tư vào kênh truyền thống - gửi tiết kiệm
                             Tư vấn đầu tư vào kênh truyền thống – gửi tiết kiệm

Tuy nhiên, “nợ xấu” vẫn là điểm đen trong bức tranh ngân hàng năm vừa qua. Đây cũng chính là thách thức lớn nhất khiến các lãnh đạo phải đau đầu. Mặt khác việc bộ luật bảo lãnh tiền gửi khi ngân hàng phá sản cao nhất chỉ có 70 triệu đồng cũng khiến nhiều khách hàng lo lắng về tiền gửi của mình. Vậy những ai sẽ được tư vấn đầu tư vào kênh truyền thống này?

Việc giữ lãi suất ổn định cũng không thu hút được nhiều các nhà đầu tư ưa thích lợi nhuận cao. Kênh ngân hàng giờ đây là kênh truyền thông được tư vấn đầu tư cho các khách hàng không ưa mạo hiểm.

2. Vàng – kim loại quý hiếm có khả năng tăng trưởng 3%

Giá vàng trong suốt năm vừa qua dường như không có nhiều biến động, giá cả giao động vào khoảng từ 36 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới được dự đoán xoay quanh mức 1.300 USD/ounce. Vì thế giá vàng trong nước được dự đoán tăng hoàn toàn là có cơ sở.

Tư vấn đầu tư vàng với mức tăng trưởng khoảng 3%
                                  Tư vấn đầu tư vàng với mức tăng trưởng khoảng 3%

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thị trường kim loại quý năm 2018 sẽ có xảy ra những biến động lớn như thời gian trước. Vậy nếu những ai được tư vấn đầu tư vào kim loại quý này thì sẽ khó đạt được lãi cao trong năm sau.

3.Thị trường bất động sản có còn thu hút

Bất động sản luôn là một kênh được tư vấn đầu tư nhiều nhất trong vài năm trở lại đây. Với việc ấm lên của thị trường và các chính sách nới lỏng tín dụng khiến bất động sản cũng hấp dẫn hơn.

Tư vấn đầu tư bất động sản khi thị trường ấm lên
                                 Tư vấn đầu tư bất động sản khi thị trường ấm lên

Nếu năm 2017 là năm phát triển rực rỡ của bất động sản nghĩ dưỡng du lịch và được tư vấn đầu tư cho kha khá các nhà đầu tư phân khúc cao cấp. Thì sang năm 2018, các dự án có thể được quy hoạch lại, và phân khúc lại thị trường sẽ tốt hơn – có thể là bất động sản vùng ven sẽ được lên ngôi.

4.Chứng khoán – kênh đầu tư có sức hấp dẫn nhất hiện nay

Những con số màu xanh hiển thị trên bảng điện tử luôn có sức hấp dẫn diệu kì cho các nhà đầu tư. Hiện nay, chứng khoán được coi là kênh được tư vấn đầu tư cao nhất vì sức hấp dẫn vượt trội mà nó mang lại.

Sức tăng khủng của chứng khoán năm 2017 được ghi nhận ở mức hơn 1.100 điểm theo các chuyên gia chỉ đơn giản là sự phục hồi của thị trường để quay về đúng giá trị hợp lý so với các thị trường trong khu vực.

Tư vấn đầu tư chứng khoán năm 2018 - nguồn sinh lời hiệu quả cao nhất hiên nay
           Tư vấn đầu tư chứng khoán năm 2018 – nguồn sinh lời hiệu quả cao nhất hiên nay

Chứng khoán Việt Nam 2018 được các chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng “chất lượng” vì được hỗ trợ bởi chu kì tăng trưởng thế giới.

Năm 2018 được coi là bước đệm cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của nền kinh tế tài chính.

Kịch bản lạc quan nhất được đưa ra, chỉ số Vn-Index có thể vượt qua đỉnh lịch sử năm 2007 là 1.170 điểm. Các chuyên gia khuyên rằng hãy lạc quan với thị trường chứng khoán năm 2018, nhưng cũng cần thận trọng với những đợt điều chỉnh ngắn hạn của thị trường.

Nguồn : Pif

5/5 - (3 bình chọn)