Tư vấn đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tham gia thị trường với vốn kiến thức và kinh nghiệm ít ỏi, nhà đầu tư F0 rất dễ mắc phải những sai lầm khiến tài sản bốc hơi nhanh chỉ sau vài phiên giao dịch. Vì vậy, tư vấn đầu tư chứng khoán được xem là giải pháp tối ưu cho nhà đầu tư mới để có thể trụ lại trên thị trường. 

Giao dịch chứng khoán đạt hàng tỷ đô trong 1 phiên, số tài khoản mở mới liên tiếp thiết lập lịch sử không thể không kể đến vai trò của các nhà đầu tư F0 – động lực mới thúc đẩy thị trường. Tuy nhiên, hạn chế của phần lớn nhà đầu tư F0 chính là thiếu kiến thức, kinh nghiệm và không có người dẫn dắt nên khó tránh khỏi việc thua lỗ. Nhẹ mất vài triệu, vài chục triệu còn tệ hơn là hàng trăm triệu tiền tiết kiệm cũng tiêu tan sau những cú đặt lệnh.

Những sai lầm khiến nhà đầu tư mất tiền

Tư vấn đầu tư chứng khoán

Như đã đề cập, nguyên nhân sâu xa của mọi sự thua lỗ trên thị trường phần lớn đều đến từ sự thiếu hụt các tri thức cũng như kỹ năng cần thiết, bản lĩnh, điều khiển tâm lý khi đầu tư… Hệ quả là nhà đầu tư dễ phạm phải các sai lầm điển hình dưới đây:

  • Quá tin vào mạng xã hội: Rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào những “quân sư” mạng xã hội mà họ không biết rằng trên TTCK, tiền chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác và thực tế là chẳng mấy ai có “lòng tốt” muốn bạn kiếm được tiền cả.
  • Mua/bán theo cảm xúc: Theo Warren Buffett – tỷ phú đầu tư nổi tiếng, TTCK luôn bị chi phối bởi tâm lý của người tham gia. Và thực tế chỉ có 2 loại cảm xúc trên thị trường, đó là hy vọng và sợ hãi. Chúng là yếu tố khiến nhà đầu tư đưa ra quyết định mua hay bán, và điều đó hoặc là thông minh hoặc là ngu ngốc.
  • Thấy người ta mua thì mình cũng mua, mua theo đám đông với suy nghĩ cổ phiếu được mua nhiều là cổ phiếu tốt mà không biết mình đang mua cổ phiếu nào, tình hình doanh nghiệp ra sao là sai lầm không ít người đã và đang mắc phải.
  • Lạm dụng đòn bẩy: “Chơi” với đòn bẩy tài chính giống như “chơi với lửa”, có thể bạn lãi “đậm” nhưng cũng khiến bạn mất trắng.

>> Xem thêm: Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu: Chứng khoán, cổ phiếu và những thuật ngữ cơ bản trong TTCK

Có những dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán nào hiện nay?

Với những nhà đầu tư mới còn non kinh nghiệm, chưa tích lũy đủ kiến thức, giải pháp tối ưu là lựa chọn dịch vụ tư vấn đầu tư để nâng cao hiệu quả đầu tư chứng khoán, đồng thời hạn chế việc phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

Tư vấn đầu tư chứng khoán

Tư vấn đầu tư chứng khoán ngày nay có thể được hiểu theo 2 cách.

Thứ nhất đó là dịch vụ hướng dẫn, tư vấn đầu tư từ các công ty môi giới chứng khoán hoặc các công ty chứng khoán. Những người làm công việc tư vấn, môi giới chứng khoán sẽ đưa ra lời khuyên, khuyến nghị mua bán cho khách hàng. Bằng việc phân tích các báo cáo tài chính, doanh thu, lợi nhuận doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường, họ sẽ hỗ trợ khách hàng lựa chọn cổ phiếu, tìm thời điểm tham gia thích hợp.

Ưu điểm của dịch vụ môi giới chứng khoán là nhà đầu tư vẫn tự quản lý được giao dịch của bản thân trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, điều quan trọng là nhà đầu tư phải tìm được “môi giới chứng khoán” đáng tin cậy, có hiểu biết và chuyên môn vững vàng, tư vấn chất lượng và có tâm với nghề. Nếu không, ngay cả khi đã nhận được các khuyến nghị, bạn vẫn có thể mất tiền.

Thứ hai, đó là dịch vụ hợp tác đầu tư của các công ty tư vấn đầu tư. Nhà đầu tư sẽ lựa chọn các sản phẩm đầu tư tài chính mà công ty tư vấn cung cấp, để công ty đại diện họ sử dụng khoản vốn đó vào các hoạt động đầu tư sinh lời. Với dịch vụ này, nhà đầu tư không cần phải thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan tới thị trường, tới đặt lệnh, mua bán… Đây là ưu điểm bởi nhà đầu tư sẽ không cần tốn thời gian nghiên cứu, tìm hiểu cổ phiếu. Song sẽ không thích hợp với những ai muốn trải nghiệm cảm giác tự mình mang tiền đi đầu tư.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa khi sử dụng dịch vụ hợp tác đầu tư là lợi nhuận thường khá hấp dẫn bởi đội ngũ đầu tư tại công ty thường là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, có kinh nghiệm thực chiến lâu năm, am hiểu tường tận thị trường.

Tư vấn đầu tư chứng khoán tại Passion Investment

Được thành lập vào năm 2015, Passion Investment là một trong những công ty tư vấn đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất tại Việt Nam với tỷ suất lợi nhuận bình quân đạt trên 44%. Công ty được lãnh đạo bởi CEO Lã Giang Trung – chuyên gia đầu tư tài chính, chứng khoán với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Tư vấn đầu tư chứng khoán
Passion Investment – Công ty tư vấn đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất tại Việt Nam

Với tiêu chí luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Passion Investment cam kết mang tới cho nhà đầu tư nhiều sản phẩm phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận cũng như khả năng tài chính. Lựa chọn Passion Investment, khách hàng luôn được:

  • Kiểm soát hiệu quả đầu tư thông qua báo cáo định kỳ hàng tuần mà Passion Investment gửi tới khách hàng.
  • Thông tin minh bạch, rõ ràng, các báo về lợi nhuận được thực hiện bởi những công ty kiểm toán hàng đầu.
  • Không phải chịu khoản phí tư vấn cố định, Passion Investment chỉ thu phí dịch vụ quản lý khi khách hàng có lợi nhuận.

Để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm đầu tư tại Passion Investment, khách hàng vui lòng liên hệ:

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Rate this post
TIN LIÊN QUAN