Tư vấn đầu tư cổ phiếu cho người mới

Đầu tư chứng khoán hiện nay được coi như một trong những kênh đầu tư sinh lời tốt nhất. Tuy nhiên bất kì việc đầu tư nào cũng có thể mang theo những rủi ro nhất định. Hãy nghe những lời tư vấn đầu tư cổ phiếu từ các chuyên gia để có thể hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có.

 

1. Tư vấn đầu tư cổ phiếu phải dựa trên khả năng tài chính

Tại sao việc tư vấn đầu tư cổ phiếu đầu tiên lại phải dựa trên khả năng tài chính của mỗi người? Hãy tự tưởng tượng xem khoản tiền bạn chuẩn bị sử dụng để đầu tư trong ngắn hạn có phải khẩn cấp sử dụng cho trường hợp nào không? Việc xác định được thời gian phải sử dụng khoản tiền đó có thể xác định được nên đầu tư bao nhiêu và thời gian đầu tư là bao lâu.
Việc chuẩn bị càng kĩ về mặt tài chính sẽ khiến cho việc lắng nghe tư vấn đầu tư cổ phiếu từ các chuyên gia tốt hơn. Hãy nhớ, chuẩn bị kĩ tài chính và thời gian để có thể có nền tảng tốt nhất khi đầu tư chứng khoán.

2. Xác định được mục tiêu và thời gian khi nhận tư vấn đầu tư cổ phiếu

Mục tiêu của mỗi người có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định thì nhà đầu tư càng phải xác định rõ mục tiêu của bản thân mình để tránh rủi ro từ thị trường chứng khoán.
Khi bắt đầu, các nhà đầu tư hay nhận đươc tư vấn đầu tư chứng khoán về thời hạn đầu tư tối thiểu để đạt được hiệu quả. Đầu tư ngắn hạn nên tập trung vào những mã có tính thanh khoản ổn định và ít mang lại lợi nhuận cao vì thị trường sẽ có thể biến động trong thời gian ngắn.
Nếu đầu tư dài hạn thì có cơ hội phát triển đa dạng các danh mục cổ phiếu của mình. Vì một số mã có khả năng tăng trưởng ổn định nên về lâu dài rủi ro tiềm ẩn là rất thấp.

Cần tư vấn đầu tư cổ phiếu theo mục tiêu tài chính
Cần tư vấn đầu tư cổ phiếu theo mục tiêu tài chính

3. Tư vấn đầu tư cổ phiếu dựa trên khả năng chịu rủi ro

Bất kì thị trường nào khi đầu tư đều phải chấp nhận sự rủi ro. Việc phải chấp nhận được sự rủi ro sảy đến thường được các nhà tư vấn đầu tư cổ phiếu đưa ra cho các nhà đầu tư.
Điều nguy hiểm nhất là nếu khoản đầu tư xảy ra lỗ, và điều này vượt quá khả năng chịu rủi ro của nhà đầu tư sẽ gây ra những bất lợi và lo lắng. Nếu các nhà đầu tư chứng khoán cảm thấy lo lắng và sợ mất tiền thì tốt nhất nên gửi ngân hàng thay vì đi đầu tư chứng khoán. Mặt khác, nếu cảm thấy rằng thiệt hại xảy ra chỉ trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn quyết định ở lại đến cùng thì chắc chắn phù hợp với mảnh đất chứng khoán đầy biến động nhưng cũng vô cùng màu mỡ này.

Cần tư vấn đầu tư cổ phiếu theo khả năng chịu rủi ro
Cần tư vấn đầu tư cổ phiếu theo khả năng chịu rủi ro

4. Tư vấn đầu tư cổ phiếu cá nhân hay thông qua trung gian

Các nhà đầu tư cá nhân (có thể không chuyên)- muốn tự mình quản lý tài khoản chứng khoán thì hay nhận được tư vấn đầu tư cổ phiếu tự thân – tự mình đầu tư và quản lý.

Học hỏi và nhanh nhạy là hai yếu tố quyết định sự thành bài khi đánh ván bài chứng khoán, biết đâu được sự may mắn có thể đến với họ.

Nhà đầu tư rót tiền vào đó, các quỹ và công ty đầu tư sử dụng bộ phận phân tích của mình để đầu tư vào những mã cổ phiếu có khả năng tăng trưởng trong tương lai. Việc đầu tư vào những công ty hay quỹ trung gian thì nhà đầu tư phải hiểu rõ về công ty – đặc biệt là việc minh bạch tài chính, cùng uy tín của đội ngũ chuyên gia. Hiểu hết về những điểm này sẽ giúp các nhà đầu tư mới an tâm khi đầu tư.

 

Website : https://pif.vn

 

3/5 - (4 bình chọn)