Tư vấn đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả năm 2018

Đầu tư tài chính đã là một quyết định không hề dễ dàng. Bởi không phải ai cũng hiểu được giá trị và ý nghĩa của việc đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư  bằng kênh nào và đầu tư ra sao để hạn chế được tối đa rủi ro mà vẫn đem lại nguồn lợi nhuận tương xứng thì không phải ai cũng hiểu rõ. 

1. Vàng

Mua vàng tích trữ và khi được giá tốt thì bán đi kiếm lời. Đây chính là cách dân dã mà các cụ ta vẫn thường làm. Nhưng trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, việc đầu tư tài chính qua kênh này chỉ còn là đầu tư thời vụ. “Nhắm trúng, bán đúng” và tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Nhất là khi giá vàng hiện nay luôn trong tình trạng không ổn định, phụ thuộc vào chính sách tiền tệ. Nhưng bù lại, việc đầu tư này tạo cảm giác an toàn.

LỰA CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ NĂM 2018

Lựa chọn kênh đầu tư tài chính hiệu quả năm 2018 

2. Ngoại tệ

Cách đầu tư tài chính này được hiểu đơn giản là tích trữ ngoại tệ dạng USD, EURO,… Thực tế, đây cũng là kênh sinh lời hấp dẫn. Nhưng với số lượng lớn thì sẽ phù hợp hơn nhỏ lẻ. Bởi lợi nhuận đến phụ thuộc vào giá mua vào và giá bán ra.

Trong khi đó, giá nội tệ và ngoại tệ hiện nay chênh lệch nhau ở mức khá thấp. Vậy nên trừ khi đầu tư nhiều thì mới đem lại lợi nhuận ổn định. Kênh đầu tư này được đánh giá cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Nhiều quốc gia cũng bắt đầu thắt chặt những chính sách tiền tệ để tránh mất giá đồng nội tệ.

3. Gửi tiết kiệm

Hầu hết mọt người khi gửi tiền ngân hàng. Ngoài yếu tố an toàn thì lãi suất cao chính là điều ai cũng mong muốn. Vậy nên đây cũng được gọi là một kênh đầu tư tài chính. Lợi ích của việc gửi tiết kiệm ngân hàng đó là tính thanh khoản cao, không sợ lỗ. Lợi nhuận khoảng 5 – 7%/năm tùy theo lãi suất của từng ngân hàng.

Hơn nữa, đây là cách phổ biến nhất khi phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Từ nguồn vốn ngắn hạn tới nguồn vốn dài hạn. Tuy nhiên, rất ít nhà đầu tư lựa chọn kênh này. Bởi họ hiểu rõ mức lãi suất hiện nay là quá thấp so với mặt bằng chung.

Chưa kể, những vấn đề liên quan như bảo hiểm tiền gửi hạn chế, hay đề xuất tính thuế “lãi tiết kiệm”, lạm phát… thì đây không còn là khoản hời khi đầu tư tài chính thực sự. Vậy nên, thường thì các nhà đầu tư sẽ chỉ để một số tiền rất nhỏ cho kênh này mà thôi.

LỰA CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ NĂM 2018

Lựa chọn kênh đầu tư tài chính hiệu quả năm 2018 

4. Bất động sản

Sau một thời gian dài “lặng lẽ” thì năm 2018 được đánh giá là điểm khởi sắc trở lại của thị trường. Kênh đầu tư tài chính này chắc chắn đem lại triển vọng về mức lợi nhuận cao. Nhưng cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số vốn tương đối lớn.

Nếu lựa chọn một hình thức đầu tư lâu dài và sử dụng khoản tiền nhàn rỗi thì bất động sản chính là đáp áp tuyệt vời. Nhưng điểm trừ cho kênh này là tính thanh khoản thấp và khá chậm. Nếu như vàng chỉ cần ra tiệm là bán được ngay hay ngoại tệ ra ngân hàng là “xử lý” được thì bất động sản lại phải chờ đúng thời điểm. Đó cũng là điều mà các nhà đầu tư nên hiểu rõ trước khi quyết định.

5. Chứng khoán

Theo các chuyên gia tài chính nhận định thì 2018 là thời điểm “thăng hoa” trên thị trường chứng khoán. Trước kia, khi nhắc về chứng khoán người ta vẫn lầm tưởng đó như một kênh đầu tư có phần “chộp giật” hay “lướt sóng”, thiếu ổn định và tiềm ẩn rủi ro cao.

Nhưng trên thực tế, những nhà đầu tư tài chính chứng khoán thực sự vẫn tiếp tục dòng chảy của thị trường nhộn nhịp này cả vài chục năm nay. Điều này chứng tỏ rằng đầu tư chứng khoán chính là lựa chọn khôn ngoan và bền vững. Điểm cộng lớn cho kênh đầu tư này là tính thanh khoản cao.

Điểm hạn chế nho nhỏ đấy là nhà đầu tư cần có sự kiên trì. Bởi đây là kênh đầu tư bền vững lâu dài. Hơn nữa, nhà đầu tư cũng cần có những kiến thức cơ bản về chứng khoán. Như vậy mới nắm bắt  được thời điểm nào mua vào, thời điểm nào nên bán ra,… Đó là cả một chiến lược khôn ngoan và không hề đơn giản. Với các nước phương Tây, 2/3 số tỷ phú, triệu phú đều đi lên tư kênh đầu tư tài chính này.

LỰA CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ NĂM 2018

Lựa chọn kênh đầu tư tài chính hiệu quả năm 2018 

Để đảm bảo quá trình đầu tư được thông suốt và đem lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài cách trực tiếp đầu tư thì các nhà đầu tư tài chính có thể ủy thác đầu tư.

Hình thức này không còn mới mẻ ở nước ngoài khi đa dạng nguồn thu nhập đã trở thành văn hóa. Việc tự mình đầu tư cũng có phần “hên xui” và dè chừng hơn nhiều so với việc để các chuyên gia đầu tư thì sẽ ổn định hơn.

—————————————–

Nếu bạn đang mong muốn tìm nơi để hợp tác đầu tư chứng khoán thì Passion Investment – Đầu tư tài chính bền vững!

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đầu tư, lãnh đạo có thâm niên lên tới 14 năm hoạt động trong ngành chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả vượt trội, báo cáo tài chính minh bạch. Passion Investment đã mang lại mức lợi nhuận cho gần 700 khách hàng chỉ sau 2 năm thành lập.

Hotline: (024).73.067.868

5/5 - (2 bình chọn)