Tư vấn đầu tư tài chính cho các nhà đầu tư không chuyên

Kinh tế ấm lên dẫn đến nguồn tiền nhàn rỗi ngày càng dồi dào. Vậy các nhà đầu tư không chuyên cần được tư vấn đầu tư tài chính vào đâu để sinh lời tốt nhất từ khoản tiền nhàn rỗi đó.

1.Nhà đầu tư không chuyên cần gì?

Các nhà đầu tư không chuyên là những người không chuyên về đầu tư tài chính. Nhưng họ lại nhận thấy cũng như bị hấp dẫn bởi lợi nhuận từ việc đầu tư tài chính. Vậy các nhà đầu tư không chuyên cần được tư vấn đầu tư tài chính những gì?

Các nhà đầu tư không chuyên cần được tư vấn rõ ràng về mong muốn của bản thân, khoản đầu tư của mình sẽ là ngắn hạn hay dài hạn. Việc đầu tư ngắn hay dài hạn sẽ quyết định đến việc quyết định đầu tư vào cổ phiếu nào.

Điều thứ hai là các nhà đầu tư không chuyên cần được tư vấn về danh sách đầu tư. Mua thấp bán cao chính là một chiến lược mà ai cũng biết, tuy nhiên để làm được điều đó thì không hề dễ dàng. Thị trường dù có rơi vào khủng hoảng rồi cũng sẽ phục hồi trở lại, cho nên việc có một danh sách các cổ phiếu có tính thanh khoản tốt thì việc đầu tư sẽ không gặp rủi ro quá cao.

Các nhà đầu tư không chuyên khi nhận được các lời tư vấn đầu tư tài chính đều phải cẩn thận và phải đi từng bước, tránh việc thấy thị trường phát triển quá nhanh thì đầu tư vào nhiều, và khi xảy ra những tác động dẫn đến thị trường đi xuống thì lại lo sợ.

2.Những rủi ro mà các nhà đầu tư không chuyên có thể gặp phải

Những nhà đầu tư không chuyên là những người thấy được tiềm năng của thị trường nhưng lại không có kinh nghiệm hoặc đủ kiến thức để dấn thân vào, vậy nên khi họ thường đầu tư theo kiểu đầu cơ là chính. Vì vâỵ vấn đề xảy ra là lợi nhuận đưa lại thường ngắn hạn và không ổn định.

Rủi ro có thể xảy ra đối với các nhà đầu tư tài chính không chuyên
                   Rủi ro có thể xảy ra đối với các nhà đầu tư tài chính không chuyên

Mặc dù được tư vấn đầu tư tài chính với việc hãy có một danh sách các cổ phiếu có giá trị tốt nhưng các nhà đầu tư không chuyên lại có ít vốn, hoặc có nhiều vốn thì họ cũng không dám sử dụng toàn bộ vì sợ lỗ. Và chính vì nguồn vốn hạn hẹp, họ có ít sự lựa chọn khi đầu tư nên trong ngắn hạn khó có thể sinh lời dẫn đến tâm lý chán nản, và rồi dẫn đến bán tháo toàn bộ.

Rủi ro thứ ba có thể xảy ra với các nhà đầu tư không chuyên là việc đầu tư theo kiểu “rỉ tai”, họ thường tham khảo những nguồn không chính thống hoặc đầu tư mang tính phong trào – người khác đầu tư cổ phiếu nào, họ cũng sẽ đầu tư như vậy. Điều này khi xảy ra vấn đề thì thường sẽ dẫn đến việc “chết chùm” của hàng loạt các nhà đầu tư không chuyên.

3. Tư vấn đầu tư thế nào để các nhà đầu tư không chuyên nhận được lợi nhuận tốt nhất

Với một số nhà đầu tư không chuyên, họ lựa chọn đầu tư cổ phiếu gián tiếp bằng việc đầu tư trực tiếp tiền vào các công ty chuyên về đầu tư chứng khoán.

Các công ty đầu tư chứng khoán sở hữu đội ngũ chuyên gia đầ tư có kiến thức chuyên sâu về thị trường cũng như kinh nghiệm sẽ mang đến những kết quả  tốt nhất cho những khoản đầu tư.

Đầu tư chứng khoán gián tiếp có thể đem lại lợi nhuận ổn định và giảm thiểu rủi ro
           Đầu tư chứng khoán gián tiếp có thể đem lại lợi nhuận ổn định và giảm thiểu rủi ro

Đầu tư chứng khoán chưa bao giờ là sân chơi dễ dàng cho các cá nhân, nhất là những nhà đầu tư không chuyên. Kênh đầu tư chứng khoán gián tiếp thông qua các công ty đầu tư được coi như là lựa chọn tối ưu nhất cho những cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán và có ít vốn, hoặc muốn thử sức đầu tư trong một lĩnh vực mới.

Lợi nhuận chính là thước cho về chất lượng của các công ty đầu tư, cho nên các công ty đầu tư thường mang lại khoản lợi nhuận ổn định và cao hơn cho khách hàng so với những kênh đầu tư truyền thống.

Nguồn : pif.vn

5/5 - (1 bình chọn)