“Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai?”

Thị trường chứng khoán luôn biến động bởi những con sóng bất ngờ. Là một nhà đầu tư liệu bạn có đủ bản lĩnh và gan dạ để có thể vượt qua con sóng hay sẽ bị con sóng nuốt chửng. Tại sao nhà đầu tư lại không nắm giữ cổ phiếu được quá lâu? Bạn có biết rằng những kẻ gan lì trong mỗi cuộc chơi mới là người thắng cuộc cuối cùng.

Thời gian là liều thuốc của lợi nhuận

Bạn có biết rằng trong suốt 50 năm, Warren Buffett đã biến rất nhiều người trở thành tỉ phú nhờ việc sở hữu cổ phiếu của Bershirke Hathaway. Trong thời gian đó, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của tập đoàn là 21,6% mặc cho những biến động kinh tế trong suốt thời gian đó. Và bạn có biết rằng, đa phần tài sản của Buffett đến từ sau những năm ông 60 tuổi là nhờ sức mạnh của lãi kép.

Để lãi kép có thể “hoạt động” được tốt nhất thì cần thời gian. Đây là biến quan trọng nhất của lãi kép.


kien nhanKiên nhẫn là điều cần có với các nhà đầu tư giá trị

Nhưng các nhà đầu tư cá nhân không đủ kiên nhẫn để nắm giữ cũng như vượt qua những cơn sóng ngắn hạn của thị trường. Còn những nhà đầu tư không chuyên thì lại sợ hãi trước những cơn sóng đó. Theo một thống kê cho thấy, hiện nay trên thị trường chứng khoán 95% là các nhà đầu tư cá nhân, chỉ có 5% là các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Và một thực tế cho thấy, các nhà đầu tư cá nhân lại hay thua lỗ, trái lại các công ty đầu tư chuyên nghiệp mới thực sự đạt được tỷ suất lợi nhuận tốt nhất.

Tại sao các công ty chuyên nghiệp lại là người chiến thắng

Trên thực tế, không phải ai cũng là nhà đầu tư chuyên nghiệp, tất cả mọi người có thể tham gia đầu tư chứng khoán. Họ có thể rất giỏi trên lĩnh vực của mình nhưng chưa chắc đã có thể có cái nhìn khách quan và đủ sâu rộng trên thị trường chứng khoán, khi mà đây là một mảnh đất đầy màu mỡ nhưng cũng đầy những bão tố.

Các nhà đầu tư không chuyên này dễ bị dẫn dắt bởi những con sóng của thị trường, bởi những lời rỉ tai hay những bài học từ những những môi giới chứng khoán. Họ không đủ kinh nghiệm và trải nghiệm trên thị trường. Họ có thể là những con sói trong lĩnh vực nào đó nhưng hoàn toàn có thể là những chú cừu non trên thảm cỏ chứng khoán. Còn những công ty đầu tư chuyên nghiệp thì lại khác, họ được sinh ra để chiến đấu trên thị trường này.

Có rất nhiều lý do giải thích cho việc các nhà chuyên nghiệp là người chiến thắng nhưng dưới đây là ba lý do chính:

Thứ nhất, sự biến động của thị trường chứng khoán và sự tham lam của các nhà đầu tư cá nhân. Họ chỉ chăm chăm vào chốt lời trong thời gian ngắn, họ không hiểu được rằng lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro cao. Trái lại, các nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn luôn giữ một cái đầu lạnh. Họ mang lại cho khách hàng của mình sự an tâm nhờ những quyết định mang lý tính và logic. Rất nhiều nhà đầu tư quyết định tham gia vào thị trường thông qua một công ty đầu tư chuyên nghiệp để họ không phải lo lắng cũng như phân vân khi quyết định đầu tư vào đâu.

investor

Các công ty chuyên nghiệp mới là những người làm chủ cuộc chơi

Thứ hai, lợi nhuận là trái ngọt của thời gian. Việc lựa chọn được một cổ phiếu mua đã khó, việc giữ được chúng lại càng khó hơn. 80% thời gian là tích lũy, 20% còn lại mới là thời gian chờ giá tăng. Cho nên các nhà công ty đầu tư chuyên nghiệp luôn luôn nắm giữ một cổ phiếu trong một thời gian nhất định, mặc cho những biến động giá cả xảy ra trong ngắn hạn. Đó chính là lý do tại sao các công ty đầu tư chuyên nghiệp lại có thể sinh lời bền vững cho khách hàng của mình. Lợi nhuận của các khách hàng chính là nguồn sống của các doanh nghiệp.

Thứ ba, các công ty đầu tư chuyên nghiệp có khả năng đánh giá được sức phát triển và cạnh tranh thông qua những tính toán. Họ tính toán được những mã cổ phiếu mạnh và nên nắm giữ dài lâu là những doanh nghiệp có sức mạnh cạnh tranh từ 10 đến 20 năm. Để đánh giá được điều đó, các công ty đầu tư chuyên nghiệp có một đội ngũ các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán đưa ra những quyết định cuối cùng.

Lựa chọn công ty đầu tư chuyên nghiệp để sinh lời bền vững

Khi thị trường đỏ rực lửa, màu đỏ gần như đốt cháy tất cả từ tinh thần cho đến sức chịu đựng của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư cá nhân bị xao động bởi những con số trên bảng điện tử, và dẫn đến những quyết định sai lầm.

nha dau tu

Hãy để các công ty đầu tư chuyên nghiệp giúp bạn

Còn đối với các công ty đầu tư chuyên nghiệp, đây mới chính là thời gian họ tìm hiểu và mua vào những cổ phiếu đã rẻ hơn rất nhiều so với giá trị thực của chúng và đợi khi thị trường xanh điểm trở lại, họ bán ra và chốt lời. Đấy là lý do tại sao mặc dù tỷ lệ các công ty đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp rất ít nhưng họ lại là những người có được tỷ suất lợi nhuận ổn định và lâu dài.

Nếu bạn là một nhà đầu tư cá nhân dễ bị tác động bởi những cảm xúc và tâm lý đám đông, bạn nên tìm kiếm cho mình một công ty đầu tư chuyên nghiệp để có thể vững tin hơn trên thị trường.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp có thời gian và nguồn lực để nghiên cứu, tìm hiểu rõ giá trị thực của một công ty, khi thị trường sụt giảm, nhà đầu tư chuyên nghiệp tự tin để có thể mua/bán cổ phiếu, dựa trên cơ sở đã hiểu rất rõ về giá trị của công ty, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý của thị trường.

Nguồn : Pif

5/5 - (2 bình chọn)
TIN LIÊN QUAN